Từ tin nhắn facebook, Công an Hà Nội triệt phá đường dây "đẻ thuê"

(Dân trí) - Qua tin nhắn facebook của người dân về nghi vấn có đường dây đẻ thuê trái pháp luật tại địa bàn quận Hà Đông, Phòng Cảnh sát Hình sự - Công an TP Hà Nội nhanh chóng vào cuộc xác minh, làm rõ.

Ngày 21/8, Công an Hà Nội thông tin, Phòng Cảnh sát Hình sự - Công an TP Hà Nội vừa triệt phá ổ nhóm đẻ thuê, bắt giữ 3 đối tượng về hành vi tổ chức mang thai hộ vì mục đích thương mại.

Từ tin nhắn facebook, Công an Hà Nội triệt phá đường dây đẻ thuê - 1
Ba đối tượng bị cảnh sát bắt giữ.

Ba đối tượng bị bắt giữ gồm: Hoàng Huy Quang (SN 197, trú tại tổ 40, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội), Phạm Thiên Thuấn (SN 1976, trú tại Quang Hưng, Ninh Giang, Hải Dương) và Vũ Thị Liễu (SN 1990, trú tại Quang Hưng, Ninh Giang, Hải Dương).

Tại cơ quan công an, các đối tượng khai nhận, do thấy nhiều người có nhu cầu nhờ mang thai hộ nên hàng ngày Quang thường đến chuyên khoa về hiếm muộn của các Bệnh viện Đa Khoa 16A Hà Đông, Bệnh viện Bưu Điện, Bệnh viện Nam học và hiếm muộn Hà Nội để tìm hiểu và làm quen với những người có nhu cầu nhờ mang thai hộ.

Các đối tượng sau đó đã tuyển chọn trực tiếp những người phụ nữ trẻ có khả năng mang thai hộ trên mạng xã hội rồi đưa về nhà trọ tại ngõ Chùa (Phúc La, Hà Đông) để nuôi dưỡng, cho ăn ở. Mỗi trường hợp nhờ mang thai hộ phải trả chi phí cho Quang là 400 triệu đến 550 triệu đồng, nếu mang thai đôi phải trả thêm đến 50 triệu đồng.

Cơ quan điều tra xác định, từ tháng 4/2019 đến nay, các đối tượng đã thực hiện trót lọt 5 vụ mang thai hộ vì mục đích thương mại.

Hiện vụ việc đang được điều tra, xử lý theo quy định.

Tiến Nguyên