Tử hình kẻ giết người yêu vì bị hủy hôn trước đám cưới

(Dân trí) - Mâu thuẫn trong chuyện tình cảm nên chị T. hủy hôn trước đám cưới 2 tháng. Quá tức giận, Bình đã dùng dao đâm nhiều nhát khiến người yêu tử vong.

Ngày 23/12, TAND TPHCM mở phiên tòa xét xử và tuyên phạt bị cáo Kim Thanh Bình (sinh năm 1994, tại Trà Vinh) mức án tử hình về tội giết người.

Hậu quả đau lòng của mối tình 4 năm

Theo nội dung vụ án, Kim Thanh Bình sinh ra và lớn lên tại huyện Cầu Ngang, tỉnh Trà Vinh. Khi đủ tuổi thành niên thì Bình rời quê lên TPHCM làm công nhân may tại quận Bình Tân.

Cách đây khoảng 4 năm, Bình quen biết chị Nguyễn Thị Kim T. thông qua mạng xã hội. Sau nhiều lần hẹn gặp mặt ăn uống, cà phê, trò chuyện cùng nhau, cả hai cảm thấy hợp tính cách nên nảy sinh tình cảm yêu đương. Tiếp đó, Bình tới nhà chị T. để ra mắt và T. cũng từng về thăm nhà Bình.

Tử hình kẻ giết người yêu vì bị hủy hôn trước đám cưới - 1
Bị cáo Bình lãnh án tử hình.

Được sự đồng thuận của hai bên gia đình, Bình và chị T. hoạch định chuyện trăm năm. Đôi nam nữ dự tính vào tháng 9/2019 sẽ tổ chức hôn lễ. Mối lương duyên ấy những tưởng sẽ đơm hoa kết trái, nào ngờ từ tháng 6/2019, giữa Bình và người yêu phát sinh nhiều bất đồng, cự cãi không thể hàn gắn nên chị T. hủy cưới.

Để níu kéo tình cảm cùng hôn lễ của mình, Bình nhiều lần tìm tới nhà gặp T. để nói chuyện, nhưng chị này vẫn không chấp nhận. Cho rằng người yêu giờ đã có bạn trai mới nên muốn dứt tình với mình, Bình nảy sinh kế hoạch sát hại người trong mộng. 

Sáng ngày 25/7/2019, biết chị T. thường đi làm trên đường Võ Văn Ngân (thị trấn Tân Túc, huyện Bình Chánh), Bình đã chuẩn bị sẵn con dao để trong cốp xe rồi đứng đợi ở ngã ba Võ Văn Ngân - Trần Văn Giàu. Khi thấy chị T., Bình đuổi theo tới bãi đất trống đường Bình Thuận - Chợ Đệm thì ép xe chị T. vào đường. Lúc này chị T. vẫn còn ngồi trên xe, Bình lấy con dao đâm 19 nhát làm chị T. té ngã xuống đường và tử vong tại chỗ.

Sau khi gây án, Bình rời khỏi hiện trường rồi đến Công an xã Hưng Long đầu thú.

Gia đình bị hại đề nghị tử hình

Tại tòa, bị cáo khai do trước đó nhờ bị hại mua ly rau má nhưng không thực hiện nên cả hai xảy ra mâu thuẫn. Sau đó, hai người quyết định chia tay. Một thời gian sau nghe tin bị hại đã có bạn trai nên Bình tìm tới nói chuyện níu kéo.

Bình khai mình không có ý định giết chị T. từ trước nhưng khi gặp hai bên xảy ra cãi vã và Bình gây án. Sau khi gây án, Bình rời khỏi hiện trường khoảng 3 km đến sông gần đó tự sát nhưng bất thành. Bình đi vào nhà một người dân thông báo mình vừa giết người và nhờ báo công an.

Tham gia phiên tòa với tư cách là đại diện cho gia đình bị hại, bố của chị T. cho biết giữa 2 gia đình đã có đi lại để tính chuyện đám cưới cho Bình và chị T. nhưng chưa tổ chức đám hỏi. Gia đình bị hại biết việc con gái của mình chia tay với Bình. Theo gia đình bị hại thì chỉ vì mâu thuẫn nhỏ nhặt mà bị cáo Bình đã có những lời lẽ xúc phạm nên chị T. quyết định chấm dứt. Về hình phạt, gia đình bị hại đề nghị HĐXX tuyên phạt bị cáo Bình mức án tử hình và yêu cầu bị cáo bồi thường tiền mai táng phí là 120 triệu đồng.

Đại diện Viện KSND TPHCM đề nghị mức chung thân với tình tiết tăng nặng là giết người côn đồ, với động cơ đê hèn. Khi nghe đề nghị này, gia đình bị hại phản ứng gay gắt cho rằng hình phạt đó là chưa nghiêm khắc, chưa tương xứng với hành vi phạm tội của bị cáo.

Được nói lời sau cùng, bị cáo Bình cúi đầu xin lỗi bố mẹ bị hại và xin tha thứ để bị cáo được hưởng mức án nhẹ. Tuy nhiên, gia đình chị T. không chấp nhận lời xin lỗi và nói bị cáo phải nhận án tử hình mới phù hợp.

HĐXX cho rằng hành vi phạm tội của bị cáo là đặc biệt nghiêm trọng, thể hiện xem thường tính mạng của người khác, thực hiện hành vi một cách quyết liệt, tàn nhẫn nên cần phải áp dụng mức án cao nhất đối với bị cáo. Từ đó, HĐXX đã tuyên Bình mức án tử hình về tội giết người.

Đang được quan tâm