TPHCM:

Tử hình hung thủ giết người yêu, cướp tiền đi bar

(Dân trí) - Trong cơn ghen cuồng, hung thủ đã ra tay sát hại cô người yêu xinh đẹp của mình. Thấy số tài sản còn lại của nạn nhân, hắn mang đi bán, cầm cố để lấy tiền trả nợ và nướng vào quán… bar.

Ngày 9/8, TAND TPHCM đã mở phiên tòa sơ thẩm và tuyên án tử hình đối với bị cáo Nguyễn Anh Tuyến (SN 1989, ngụ Quận Phú Nhuận, TP.HCM) về tội: “Giết người”; 4 năm tù về tội: “Cướp tài sản”.
 
Theo cáo trạng, khoảng 13h ngày 10/12/2012, Tuyến chở người yêu tên Như (SN 1992, ngụ quận 8, TPHCM) về nhà của Tuyến ở đường Nguyễn Kiệm, Quận Phú Nhuận chơi sau khi đã ngủ qua đêm tại một khách sạn trên đường Phan Xích Long, quận Phú Nhuận.
 
Khi cả hai lên phòng ngồi nói chuyện, Tuyến xem điện thoại của Như thì thấy có một số tin nhắn của ai đó gửi đến cho Như. Tuyến nổi cơn ghen, yêu cầu Như giải thích thì Như nói là tin nhắn của bạn, nhưng Tuyến không tin.
 
Bị cáo Nguyễn Anh Tuyến bị tuyên án tử hình cho hành vi tàn độc của mình
Bị cáo Nguyễn Anh Tuyến bị tuyên án tử hình cho hành vi tàn độc của mình
 
Sợ xảy ra chuyện, Như đòi đi về thì Tuyến không cho, giữ Như lại trong phòng. Cuộc tranh cãi tiếp tục diễn ra giữa hai người. Vẫn cho rằng Như phản bội mình, Tuyến lao đến bóp cổ Như. Dù cho người yêu kêu la, chống cự nhưng Tuyến vẫn ấn mạnh tay hơn. Như vùng vẫy càng mạnh càng bị Tuyến bóp cổ chặt. Tuyến lấy dao cạo râu cắt đầu sợi dây áo khoác của Như rồi nhét chiếc áo vào miệng Như.
 
Cầm sợi dây, hắn cuốn vào cổ nạn nhân rồi xiết mạnh cho đến khi Như tắt thở hẳn thì mới bỏ ra. Thấy bạn gái đã chết, Tuyến lấy 2 bông tai bằng vàng và 1 chiếc ĐTDĐ của Như đem bán được trên 2 triệu đồng. Chiếc xe máy mà Tuyến chở Như đi ăn tối, đang để trong nhà, Tuyến lấy chìa khóa rồi mang ra tiệm cầm đồ, cầm được 10 triệu đồng. Có tiền trong tay, Tuyến mang đi trả nợ, bao bạn bè vào quán bar ăn chơi đến sáng.
 
Thấy con gái đi đâu không về, gia đình Như tiến hành tìm kiếm. Đến nhà Tuyến để hỏi thăm, họ bàng hoàng phát hiện thấy xác con mình đang nằm bất động, thân thể tím tái.

Sự việc nhanh chóng được trình báo cơ quan công an để truy tìm hung thủ. Biết không thể trốn tránh, Tuyến ra cơ quan công an đầu thú, khai nhận hành vi phạm tội của mình.

Công Quang