1. Dòng sự kiện:
  2. Đại án Vạn Thịnh Phát

TPHCM:

Tử hình gã trai giết người tình rồi đốt xác phi tang

(Dân trí) - Biết gã “phi công trẻ” chỉ lợi dụng tiền bạc chứ không có tình cảm gì với mình, bà Hạnh đã buông lời mắng chửi và bị hắn giết hại.

Ngày 27/10, Tòa Phúc thẩm Tối cao tại TPHCM đã bác kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt, tuyên y án tử hình đối với Lê Trung Hiếu (SN 1979, ngụ TPHCM) về hai tội Giết người và Cướp tài sản.

Theo nội dung vụ án, năm 2012, Hiếu quen biết và sống chung như vợ chồng với bà Trương Thị Mỹ Hạnh (SN 1965) tại căn nhà của bà này ở Q.12. Sau đó, biết gã “phi công trẻ” chỉ lợi dụng mình để “đào mỏ” chứ không có tình cảm thật lòng nên bà Hạnh đã chửi mắng anh ta trước mặt bạn bè và đòi chia tay.

Gã phi công trẻ đào mỏ người tình lớn tuổi trước vành móng ngựa
Gã phi công trẻ đào mỏ người tình lớn tuổi trước vành móng ngựa

Tức giận vì bị người tình sỉ nhục giữa chốn đông người, Hiếu liền nảy sinh ý định giết chết bà này. Biết bà Hạnh thường xuyên đau trong người nên Hiếu mua thuốc chuột về cất giấu trong nhà. Đến chiều tối ngày 31/1/2013, bà Hạnh kêu đau bụng và nhờ Hiếu lấy thuốc. Hắn ta liền hòa thuốc diệt chuột chung với thuốc đau bụng rồi đưa cho bà Hạnh uống.

Một lúc sau, người bạn bà Hạnh đến nhà thấy bà này nằm mê mệt nên có hỏi. Hiếu trả lời người tình đi nhậu về bị say đồng thời đuổi bạn bà Hạnh về cho bà nghỉ ngơi. Sau đó anh ta khóa cửa lại rồi về nhà mẹ đẻ ở Q.Gò Vấp.

Sáng hôm sau, Hiếu quay lại nhà bà Hạnh, thấy nạn nhân đã chết, hắn ta liền lau dọn hiện trường và nghĩ cách phi tang cái xác. Hiếu lột hết toàn bộ nữ trang mà nạn nhân đeo trên người (gồm 2 bông tai, dây chuyền, vòng ximen, lắc tay, nhẫn bằng vàng cùng 1 chiếc đồng hồ và ĐTDĐ). Sau đó hung thủ đi mua bao bố cùng bao nilon về, hắn ta lấy dây điện trói tay chân thi thể lại theo tư thế ngồi rồi bỏ vào bao bố, dùng dây nilon buộc miệng bao lại.

Hiếu bỏ bao tải vào thau nhựalấy nhiều rổ nhựa phủ lên trên để ngụy trang thành món hàng đem ra chợ bán. Hắn ta mua thêm 10 lít xăng và lấy xe máy của nạn nhân chở thau nhựa chứa xác đến 1 bãi đất trống ở P.Hòa Phú, TP.Thủ Dầu Một, Bình Dương) rồi tưới xăng thiêu xác phi tang.

Sau đó, Hiếu đem xe nạn nhân vào gửi tại bến xe Miền Đông đồng thời vứt chìa khóa cùng giấy tờ xe vào thùng rác. Hắn cầm số tài sản lấy của bà Hạnh đem đổi lấy 1,5 lượng vàng SJC cùng 9 triệu đồng. Vàng Hiếu mang về cho mẹ cất giùm còn tiền hắn tiêu xài hết.

Để người nhà nạn nhân không nghi ngờ, Hiếu mua sim rác giả danh nạn nhân nhắn điện thoại của mình với nội dung bà Hạnh chửi mắng Hiếu vì có quan hệ với mình rồi đưa cho các con của người phụ nữ này xem.

Đến ngày 4/2/2013, con gái nạn nhân đọc báo thấy tin phát hiện xác nữ giới chết cháy ở Bình Dương. Nghi ngờ là mẹ mình nên người con gái đã đến Công an Bình Dương trình báo. Ngày 20/2/2013, Hiếu bị công an bắt giữ để điều tra.

Công Quang