Đà Nẵng:

Tử hình gã con rể chém bố vợ tử vong

(Dân trí) - Gọi điện nhờ bố vợ khuyên vợ về sống lại với mình nhưng không được và còn bị chửi, Tuấn bực tức dùng dao chém bố vợ nhiều nhát khiến nạn nhân tử vong tại chỗ.

Ngày 26/9, TAND TP Đà Nẵng mở phiên toà xét xử sơ thẩm bị cáo Dương Văn Tuấn (SN 1995, trú xã Hoà Sơn, huyện Hoà Vang, TP Đà Nẵng) về tội “Giết người”.

Theo cáo trạng, do mâu thuẫn vợ chồng với nhau trong cuộc sống gia đình nên chị N.T.L. (SN 1998, trú huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng) bỏ về nhà cha ruột là ông N.V.C. (SN 1968, trú xã Hòa Phong, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng) để ở.

Sau nhiều lần Tuấn gọi L. quay về với gia đình nhưng chị L. không về, nên khoảng 13h40 ngày 12/6, Tuấn gọi điện thoại cho ông C. để nhờ ông khuyên chị L. về nhà sống với mình.

Tử hình gã con rể chém bố vợ tử vong - 1

Bị cáo Tuấn tại phiên tòa

Không những không nhờ được mà Tuấn còn bị bố vợ chửi bới. Tức giận, Tuấn sang nhà chị gái lấy 2 con dao rồi đến nhà chị ruột của L. (sát cạnh nhà ông C.) với mục đích tìm và dùng dao đe dọa chị L. về lại với Tuấn.

Khi đến, Tuấn để xe ngoài đi vào tìm chị L. nhưng không thấy ai. Lúc này, Tuấn nghe tiếng động trong nhà tắm nên đi đến xem thì thấy ông C. đang ở trong phòng vệ sinh dội nước, mặt quay vào trong, lưng quay ra ngoài.

Tuấn vẫn còn bực tức chuyện ông C. trước đó chửi mình nên Tuấn cầm hai con dao bằng hai tay đi tới. Đúng lúc này, ông C. quay mặt lại nhìn Tuấn liền bị Tuấn dùng 2 con dao chém tới tấp. Khi ông C. kêu lên "bớ làng, giết người" thì Tuấn cầm dao điều khiển xe bỏ chạy về nhà. Do vết thương quá nặng, ông C. tử vong tại chỗ.

Đến khoảng 15h10 cùng ngày, Tuấn đến công an đầu thú và khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội.

Tại tòa bị cáo Tuấn cho rằng mình mang theo dao đến là nhằm mục đích dọa cho chị L. sợ mà theo về chung sống để lo cho con cùng với bị cáo chứ không có ý định giết người. Khi đến nơi, thấy ông C., bị cáo không kiếm chế được cơn tức giận của bản thân nên mới có ý định giết.

Hành vi của bị cáo Tuấn rất tàn bạo, quyết tâm đến cùng tước đi mạng sống của ông C., sau khi xem xét HĐXX đã tuyên phạt bị cáo mức án tử hình về tội “Giết người”.