Thứ tư, 18/12/2013 - 08:59

Bà Rịa – Vũng Tàu:

Truy tố vợ nguyên Bí thư xã giết chủ nợ để “quỵt” tiền

Dân trí

VKSND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết, cơ quan này đã ra quyết định truy tố bị can Lê Thị Hường (38 tuổi, ngụ xã Xà Bang, vợ nguyên Bí thư xã Kim Long, huyện Châu Đức) về hành vi “Cố ý giết người”.

Theo kết luận của cơ quan cảnh sát điều tra, bà Lê Thị Hường có chồng là ông Võ Thanh Mỹ, nguyên Bí thư Đảng ủy xã Kim Long, huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu (BR-VT). Tuy chồng là cán bộ nhà nước nhưng bà Hường lại có “máu me” cờ bạc.
 
Nợ nần chồng chất, lợi dụng ảnh hưởng, uy tín, vị thế tại địa phương của chồng, bà Hường mượn tiền của nhiều người, trong đó có vợ chồng ông Nguyễn Chí Hùng (51 tuổi) – Phan Ngọc Nga (53 tuổi, ngụ xã Cù Bị, huyện Châu Đức) số tiền 80 triệu đồng.

Nhiều lần khất nợ, sáng 15/1/2013, bà Hường bất ngờ gọi điện báo vợ chồng bà Nga đến nhà mình để lấy lại tiền. Tưởng thật, ông Hùng chở bà Nga đến nhà bà Hường. Khi đến nơi, thấy bà Nga có vẻ mệt yếu nên Hường bảo Nga vào trong buồng của mình nằm nghỉ ngơi cho khỏe, đợi chồng bà là ông Võ Thanh Mỹ về rồi hãy giải quyết chuyện nợ nần. Bà Nga tin lời, vào giường nằm nghỉ.

Chân dung vợ nguyên Bí thư xã truy sát người để quỵt tiền nợ
Chân dung vợ nguyên Bí thư xã truy sát người để quỵt tiền nợ

Mặt khác, bà Hường bảo ông Hùng cùng bà ra sau vườn lấy trứng gà đem nấu để tẩm bổ cho vợ. Ông Hùng theo bà Hường ra sau vườn. Bà Hường bảo ông Hùng chui vào chuồng gà để nhặt trứng. Khi ông Hùng cúi xuống thì bất ngờ bị bà Hường dùng rựa chém tới tấp từ phía sau. Ông Hùng bị 17 vết chém ở tay và đầu. Ông Hùng vừa tháo chạy, vừa kêu cứu. Nghe tiếng kêu la thất thanh của chồng, bà Nga tỉnh dậy, chạy ra cứu chồng cũng bị bà Hường chém 2 nhát rựa vào đầu.

Cơ quan CSĐT khám xét khu vườn bà Lê Thị Hường
Cơ quan CSĐT khám xét khu vườn bà Lê Thị Hường

Nghe tiếng kêu cứu, gào khóc trong khu vườn vợ Bí thư xã, người dân chạy đến thì phát hiện ra sự việc nên liền cấp tốc đưa vợ chồng bà Nga, ông Hùng đi cấp cứu. Dù giữ được mạng sống nhưng ông Hùng bị thương tật tỷ lệ gần 80%, còn bà Nga bị hơn 26%.

Sau khi gây án, bà Hường bị công an bắt giữ. Ông Võ Thanh Mỹ cũng bị mất chức vì những hành vi tàn ác tày trời của vợ.

Sự mất tích của bà Dương Thị Thủy Bình Hà được cho là có liên quan đến vợ nguyên Bí thư xã Kim Long
Sự mất tích của bà Dương Thị Thủy Bình Hà được cho là có liên quan đến vợ nguyên Bí thư xã Kim Long

Trong một diễn tiến khác, ngoài việc “truy sát” vợ chồng ông Hùng, bà Nga, bà Lê Thị Hường còn bị tình nghi liên quan đến sự mất tích bí ẩn của bà Dương Thị Thủy Bình Hà (51 tuổi, Chủ tịch Hội chữ thập đỏ kiêm thủ quỹ xã Kim Long). Khám nghiệm hiện trường khu vườn nhà của bà Hường, cơ quan điều tra xác định có nhiều mẫu xương, răng, tàn tro… bị đốt cháy vùi lấp dưới hố rác, gốc cà phê.

Sáng 18/12, anh Nguyễn Hải Sơn, con trai bà Hà cho biết, phía gia đình được thông báo là đã có kết luận giám định nhưng chưa nhận được vì còn phải lưu giữ để điều tra. “Nghe công an nói là sẽ có kết luận điều tra trước tết này”, anh Sơn cho biết.

Công Quang