Hà Tĩnh

Truy tìm tận gốc kẻ cầm đầu đường dây 5,5 tấn ma túy

(Dân trí) - Sáng nay 25/7, sau khi phá chuyên án ma túy cực lớn lên đến 5,5 tấn ma túy, tại thủ đô Viêng Chăn (Lào), đoàn công tác của BCH Biên phòng Hà Tĩnh đã có cuộc làm việc với phía công an nước bạn Lào tiếp tục truy tìm kẻ cầm đầu đường dây ma túy khủng.

 

Theo một thành viên trong đoàn công tác, nội dung buổi làm việc là hai bên nỗ lực nhằm sớm truy tìm tận gốc kẻ cầm đầu đường dây ma túy nói trên.

Trước đó, vào lúc 14h ngày 23/7, lực lượng phòng chống tội phạm ma túy Bộ đội Biên phòng Hà Tĩnh và Công an tỉnh Bô Ly Khăm Xay triển khai lực lượng, bao vây khu vực nghi tàng trữ ma túy trong khu rừng tại bản Viêng Khăm, huyện Pạc Xay, tỉnh Bô Ly Khăm Xay. Vị trí phá án chỉ cách biên giới Việt Lào hơn 20km.

Ban Chuyên án bắt quả tang 11 đối tượng đang trông giữ 3,5 tấn tiền chất ma túy và 2 tấn cần sa ép khô. 11 đối tượng bị bắt giữ gồm 10 nam, 1 nữ. 1 đối tượng là người Thái Lan, còn lại là người Lào. Trong đó đối tượng người Thái Lan: Lam Phun Xi La Xa, 47 tuổi được nhận định là một trong những mắt xích chính trong đường dây, còn lại là các đối tượng làm thuê.

Các đối tượng này ngụy trang là những người trồng chè để vận chuyển và trông giữ ma túy.

Văn Dũng – Tiến Hiệp