Đồng Nai:

Truy bắt thanh niên đánh và giật súng của công an

(Dân trí) - Trường bị người dân tố cáo đánh người. Thiếu úy Thái đến mời Trường về Công an phường làm việc thì bị Trường đánh, giật súng.

Ngày 30/5, Công an TP Biên Hòa (Đồng Nai) cho biết đang tiến hành truy bắt Tô Vũ Nhật Trường (25 tuổi, ngụ phường Hố Nai, TP Biên Hòa) và củng cố hồ sơ để điều tra về hành vi chống người thi hành công vụ và cố ý gây thương tích.

Theo điều tra ban đầu, vào lúc 11h30 ngày 27/5, Công an phường Hố Nai nhận được tin báo xảy ra vụ vô cớ đánh người trên địa bàn nên Ban chỉ huy Công an phường cử Thiếu uý Đỗ Văn Thái đến hiện trường để xử lý vụ việc.

Tại đây, Thiếu úy Thái mời Trường là người bị tố cáo về trụ sở Công an phường để làm việc thì người này không chấp hành mà chửi bới rồi bỏ đi.

Lúc này, Thiếu úy Thái đuổi theo khống chế để buộc Trường về trụ sở làm việc thì bất ngờ Trường quật ngã và dùng tay đấm vào mặt Thiếu úy Thái nhiều cái, rồi giật súng. Tuy nhiên, Thiếu úy Thái giữ chặt súng và nhờ người xung quanh hỗ trợ nên Trường không thể lấy được khẩu súng.

Sau đó, Trường liền bỏ chạy, còn anh Thái được người dân địa phương băng bó vết thương.

Vĩnh Thủy