Quảng Trị:

Truy bắt nhanh đối tượng trộm ô tô

(Dân trí) - Lợi dụng sơ hở của chủ xe, Tuấn đã để lại xe máy rồi nhanh chóng nhảy lên xe ô tô phóng chạy, nhưng đã bị mọi người phát hiện và truy đuổi.

Ngày 15/6, Công an thị xã Quảng Trị, tỉnh Quảng Trị cho biết, đang tạm giữ đối tượng Phan Đình Minh Tuấn (24 tuổi, trú tại phường An Hòa, TP Huế) để điều tra, làm rõ hành vi “Trộm cắp tài sản”.

Đối tượng Tuấn tại cơ quan điều tra
Đối tượng Tuấn tại cơ quan điều tra

Trước đó, sau khi chạy từ TP Huế ra Quảng Trị bằng xe máy BKS 75H8 – 7938, Tuấn phát hiện chiếc ô tô mang BKS 74K - 6327 đậu trước nhà của chị Lê Thị Hồng (số 11 Lê Duẩn, thị xã Quảng Trị, tỉnh Quảng Trị), nhưng không khóa cửa xe và vẫn còn để chìa khóa trên ổ.

Ngay lập tức, Tuấn để lại xe máy của mình rồi nhảy lên ô tô, điều khiển xe phóng chạy theo đường QL 1A.

Tuy nhiên, gia đình chị Hồng đã nhanh chóng phát hiện và hô hoán. Cùng lúc đó, tổ tuần tra thuộc Công an thị xã Quảng Trị đang làm nhiệm vụ tại tuyến đường trên đã lập tức bám theo. Khi Tuấn chạy được chừng 2km thì bị lực lượng công an đuổi kịp và bắt giữ.

Sau khi đưa về trụ sở, công an phát hiện Tuấn có dấu hiệu sử dụng ma túy. Đối tượng này cũng khai nhận từng có tiền án về tội “tàng trữ ma túy trái phép”.

Hiện vụ việc đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra, làm rõ.

Đ. Đức