Đắk Lắk:

Truy bắt gỗ lậu, một người bị thương

(Dân trí) - Ngày 25/7, anh Y Kút Ayun (SN 1977, trú xã Ea Wel, huyện Buôn Đôn, Đắk Lắk) vẫn đang điều trị tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk sau bị đạn trúng vào chân.

Tiếp xúc với PV, anh Y Kút Ayun cho rằng, anh là người vô can trong vụ truy bắt gỗ lậu của các kiểm lâm VQG Yok Đôn tối 22/7, tuy nhiên, VQG Yok Đôn cho biết, Y Kút Ayun là một trong những người vận chuyển gỗ lậu. Đồng thời cũng cho biết, anh này bị đạn trúng một chân, chân còn lại là do đá làm bị thương.

 Anh Y Kút Ayun đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk.
 Anh Y Kút Ayun đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk.

Theo thông tin từ VQG Yok Đôn, khoảng 17h ngày 22/7, Đội cơ động số 2 nhận được tin báo có xe vào bóc gỗ tại bờ sông khu vực thôn 9 (làng Mường) gần khu vực Trạm Kiểm lâm số 1, xã Ea Wel, huyện Buôn Đôn, Đắk Lắk.

Đến khoảng 20h cùng ngày, tổ tuần tra của Đội kiểm lâm cơ động số 2 phát hiện có dấu xe cày chở gỗ chạy từ bờ sông lên.

Ngay sau đó, tổ tuần tra ra hiệu lệnh yêu cầu dừng lại, nhưng các đối tượng không chấp hành, buộc tổ tuần tra phải bắn chỉ thiên súng AK để cảnh cáo, nhưng các đối tượng vẫn cố tình chạy tiếp.

Sau đó tổ tuần tra tiếp tục đuổi theo khoảng 500m, bất ngờ các đối tượng hất 1 lóng gỗ xuống đường, đánh tháo xe cày chạy thoát. Không những vậy, các đối tượng đã huy động thêm lực lượng đến hiện trường nhằm uy hiếp tổ tuần tra để tẩu tán tang vật.

Trước tình hình này, tổ tuần tra đã nổ súng răn đe nhằm bảo vệ hiện trường, nhưng đạn lạc đã trúng vào chân của một người. Người bị thương ngay sau đó được xác định là Y Kút Ayun, SN 1977, trú xã Ea Wel, huyện Buôn Đôn, Đắk Lắk.

Tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk, các bác sỹ cho biết, anh Kút bị dập nát ngón 1 chân trái và mu bàn chân phải.

Vụ việc vẫn đang được cơ quan điều tra tiếp tục làm rõ.

Viết Hảo

Đang được quan tâm