Thanh Hóa:

Trưởng công an xã giết cô giáo mầm non rồi vứt xác phi tang

(Dân trí) - Trong lúc mâu thuẫn, Trưởng công an xã Đồng Lương, huyện Lang Chánh (Thanh Hóa) đã dùng khăn siết cổ người tình cho đến chết.

Theo cáo trạng của VKSND tỉnh Thanh Hóa, Phạm Văn Thông (SN 1972, ở thôn Nê, xã Đồng Lương (Lang Chánh) là Trưởng công an xã Đồng Lương. Từ năm 2010, Thông có quan hệ tình ái bất chính với chị Lê Thị Tấm (SN 1974, ở thôn Tân Thủy, xã Tân Phúc), là giáo viên Trường mầm non xã Tam Văn (Lang Chánh).

Mặc dù, cả hai bên gia đình đều biết và ngăn cản, bản thân Thông bị Đảng ủy, UBND xã Đồng Lương kiểm điểm nhắc nhở nhiều lần, yêu cầu chấm dứt mối quan hệ bất chính với chị Tấm nhưng Thông và chị Tấm vẫn qua lại lén lút với nhau.

Bị cáo Thông trước vành móng ngựa
Bị cáo Thông trước vành móng ngựa

Ngày 10/11/2016, chị Tấm nhờ Thông đi mua xe máy cho chị Tấm nhưng chưa mua được xe, trên đường trở về nhà do chị Tấm nghi ngờ Thông có quan hệ tình cảm với một người khác nên hai người xảy ra mâu thuẫn. Thông chở chị Tấm rẽ vào đoạn đường khu đổ rác ở thị trấn huyện Lang Chánh là nơi vắng người qua lại để nói chuyện.

Tại đây, chị Tấm tỏ thái độ ghen tuông, chửi bới và đánh Thông làm Thông bị đau. Trong lúc xô xát, giằng co, Thông túm được hai đầu chiếc khăn đang quàng sẵn trên cổ chị Tấm rồi dùng hai tay kéo về phía sau siết cổ cho đến khi thấy chị Tấm bất tỉnh và chết.

Gây án xong, Thông điều khiển xe máy đi về nhà mình tìm bao tải đựng xác chị Tấm và vứt xác chị Tấm vào khu bãi rác cách đó khoảng 500m để phi tang. Sau khi chị Tấm bị mất tích, gia đình chị Tấm đã đến Công an huyện Lang Chánh trình báo sự việc.

Đông đảo bà con nhân dân đến theo dõi phiên tòa
Đông đảo bà con nhân dân đến theo dõi phiên tòa

Đến ngày 14/11/2016, Công an huyện Lang Chánh đã triệu tập Thông đến để làm việc. Thông đã khai nhận toàn bộ hành vi giết chị Tấm và nơi vứt xác phi tang.

Sáng ngày 23/5, TAND tỉnh Thanh Hóa mở phiên tòa sơ thẩm xét xử lưu động bị cáo Phạm Văn Thông tại huyện Lang Chánh. Với tội danh giết người, HĐXX tuyên phạt bị cáo Thông mức tù chung thân, bồi thường cho gia đình bị hại theo quy định của pháp luật.

Bình Minh