Thứ sáu, 05/02/2021 - 06:37

Quảng Ninh

Trùm giang hồ "Dũng Phương" sa lưới

Dân trí

Liên tục có hành vi vi phạm pháp luật về trật tự xã hội, trùm giang hồ "Dũng Phương" cùng nhiều đàn em dưới trướng vừa bị Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Quảng Ninh bắt giữ.

Trùm giang hồ Dũng Phương sa lưới - 1

Trần Quốc Dũng tại cơ quan Công an (ảnh Công an cung cấp)

Theo thông tin từ Công an tỉnh Quảng Ninh sáng nay (5/2), liên quan đến hoạt động phạm tội của băng nhóm do Trần Quốc Dũng hay còn gọi là "Dũng Phương" (SN 1977, ở phường Cẩm Đông, TP Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh) cầm đầu, Phòng Cảnh sát hình sự đã khởi tố vụ án và tiếp tục thu thập tài liệu, đấu tranh mở rộng chuyên án để xử lý triệt để các hành vi vi phạm đối với các đối tượng trong băng nhóm này theo quy định.

Theo hồ sơ tại cơ quan công an, Trần Quốc Dũng là đối tượng hình sự cộm cán trên địa bàn TP Cẩm Phả. Dũng từng có 3 tiền án vào các năm 2013, 2008 và 2000 về các tội danh: Gây rối trật tự công cộng, đánh bạc, bắt giữ người trái pháp luật và 3 tiền sự về tội cố ý gây thương tích và xuất cảnh trái phép.

Trong suốt thời gian qua, Dũng vẫn tiếp tục chiêu mộ nhiều đàn em dưới trướng, thực hiện nhiều hoạt động phạm tội.

Trước tính chất phức tạp của băng nhóm này, Giám đốc Công an tỉnh và Phó Giám đốc (Thủ trưởng cơ quan Cảnh sát điều tra) Công an tỉnh đã trực tiếp chỉ đạo Phòng Cảnh sát hình sự phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ và Công an các địa phương xác lập chuyên án triệt xóa băng nhóm này.

Sau một thời gian xác lập chuyên án đấu tranh với băng nhóm này, ngày 1/2, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Quảng Ninh chủ trì, phối hợp với các phòng nghiệp vụ và Công an TP Cẩm Phả phá chuyên án, đồng loạt bắt giữ Trần Quốc Dũng và 5 đối tượng vì đã có hành vi vi phạm pháp luật về trật tự xã hội.

Liên quan đến các hành vi vi phạm của băng nhóm Trần Quốc Dũng, đến nay, Cơ quan CSĐT, Công an tỉnh Quảng Ninh đã bắt 5 đối tượng khác có liên quan.

Bước đầu, cơ quan công an thu giữ 10 điện thoại di động các loại; 1 xe ô tô, 1 còng số 8 cùng một số tang vật khác có liên quan.

An Nhiên- Minh Huy

Đáng quan tâm
Mới nhất