1. Dòng sự kiện:
  2. Xét xử vụ án FLC
  3. Đại án Cục Đăng kiểm Việt Nam
  4. Vụ án đầu độc người thân bằng xyanua

Gia Lai

Trộm ô tô gần nửa tỷ chỉ để lấy tiền trong xe, lãnh án 9 năm tù

(Dân trí) - Ngày 13/11,TAND tỉnh Gia Lai xét xử sơ thẩm và tuyên phạt Lê Quốc Dũng 32 tuổi, trú tại phường Tây Sơn (TP Pleiku Gia Lai) 9 năm tù giam về tội trộm cắp tài sản.

Theo cáo trạng, vào giữa tháng 5, Dũng có nhặt được một chiếc chìa khóa ô tô, tại kho chứa gỗ của Công ty TNHH MTV Trang Đức.

Biết đây là chiếc chìa khóa xe Ford Ranger BKS: 81C-114.99, tài sản của công ty. Đồng thời, Dũng cũng biết rõ chiếc xe trên được giao cho anh Phạm Tấn Hoàng (người phụ trách mảng kinh doanh lâm sản của công ty) để phục vụ đi lại. Không những thế, nhiều lần Dũng chứng kiến việc anh Hoàng để phía sau xe rất nhiều tiền khi đi giao dịch với khách hàng.


Đối tượng Dũng tại phiên tòa

Đối tượng Dũng tại phiên tòa

Khoảng hơn 19h ngày 17/6, thấy chiếc xe ô tô đang để ở trước cổng nhà số 314-316 Lê Đại Hành (Pleiku). Dũng đã sử dụng chìa khoá nhặt được trước đó thực hiện hành vi trộm cắp xe ô tô BKS: 81C-114.99 có giá trị 498.480.000 đồng rồi đem xuống Bệnh viện Hoàng Anh Gia Lai và lục tìm kiếm tiền trong xe nhưng không có. Sau đó Dũng để lại xe rồi về nhà.

Đến khoảng 19h30' ngày 18/6, Dũng đến Bệnh viện Hoàng Anh Gia Lai lấy xe đem cất giấu ở Công viên Đồng Xanh (xã An Phú, TP.Pleiku).

Bị phát hiện và không thể lẩn trốn, ngày 20/6 Dũng đã đến Cơ quan điều tra Công an tỉnh Gia Lai đầu thú.

Xem xét hành vi và động cơ phạm tội cùng với thái độ thành khẩn của Dũng tại phiên tòa, HĐXX đã tuyên phạt Lê Quốc Dũng 9 năm tù giam về tội trộm cắp tài sản.

Phạm Hoàng