Thứ ba, 09/03/2021 - 15:03

Trộm hơn 2 tỷ đồng của bạn để tiêu xài và "cúng" vào game online

Dân trí

Ngày 9/3, TAND TPHCM mở phiên tòa xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Nguyễn Hoàn (sinh năm 1988, ngụ Quận 6) 10 năm tù về tội trộm cắp tài sản.

Theo hồ sơ, Hoàn và anh Hồ Anh H. là bạn cùng ở chung căn hộ chung cư tại phường 14, Quận 6.

Tối 22/4/2020, anh H. vay được 1,5 tỷ đồng của bạn để kinh doanh. Anh H. gom với số tiền riêng có sẵn được hơn 2,3 tỷ đồng để vào trong ba lô, khóa cửa phòng riêng rồi đi ra ngoài. Hoàn về, vào phòng anh H. tìm ba lô cho anh này mượn trước đó để lấy lại.

Trộm hơn 2 tỷ đồng của bạn để tiêu xài và cúng vào game online - 1

Bị cáo Hoàn tại tòa.

Khi thấy ba lô, Hoàn mang về phòng thì phát hiện nhiều tiền trong đó nên nảy sinh ý định chiếm đoạt. Hoàn gom quần áo và ba lô tiền, thuê xe ôm chở đến một khách sạn ở Quận 4 thuê phòng.

Một tiếng sau, về nhà thấy mất tiền, xem camera của bảo vệ chung cư, anh H. phát hiện Hoàn là người chiếm đoạt. Sau một thời gian, Hoàn đưa em trai số tiền hơn 1 tỷ đồng để đem trả cho anh H.

Đến ngày 4/6/2020, Hoàn đến công an đầu thú, trong người còn 10 triệu đồng.

Tại tòa, bị cáo Hoàn thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội. Đồng thời, Hoàn cũng thừa nhận ở khách sạn sang và tiêu xài trong 44 ngày hết 840 triệu đồng. Cụ thể mua laptop hết 60 triệu đồng, điện thoại, trả nợ và tiêu xài cá nhân. Đáng chú ý, Hoàn khai có đêm cày game online hết 200 triệu đồng.

HĐXX nhận định hành vi của bị cáo là nguy hiểm cho xã hội, xâm phạm tới quyền sở hữu tài sản của người khác. Bên cạnh đó, tòa cũng ghi nhận cho bị cáo một số tình tiết giảm nhẹ như thành khẩn khai báo, nhân thân tốt, đã khắc phục hậu quả.

Xuân Duy

Đáng quan tâm