Trộm đột nhập chùa Một Cột TPHCM, đục phá tượng Phật lấy vàng?

(Dân trí) - Theo trình báo của một người sống lâu năm trong chùa, chiều pho tượng Phật trên Chánh điện trong chùa Nam Thiên Nhất Trụ (chùa Một Cột), TPHCM, đã bị trộm đục phá, lấy sạch 70 chỉ vàng được cất giấu bên trong…

Đến cuối ngày 10/12, các đơn vị nghiệp vụ Công an quận Thủ Đức và Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC45, Công an TPHCM) mới hoàn tất công tác khám nghiệm hiện trường, ghi lời khai nhân chứng nhằm truy xét vụ trộm táo tợn xảy ra tại chùa Một Cột, đường Đặng Văn Bi, phường Bình Thọ, quận Thủ Đức, TPHCM.

Chùa Một Cột, TPHCM, nơi vừa xảy ra vụ mất trộm tài sản lớn.
Chùa Một Cột, TPHCM, nơi vừa xảy ra vụ mất trộm tài sản lớn.

Theo thông tin trình báo của ông N., người sống lâu năm tại ngôi chùa nói trên, với cơ quan công an, ông có cất giấu khoảng 7 lượng vàng (70 chỉ, trị giá hơn 200 triệu đồng) trong các pho tượng Phật ở Điện Dược Sư (Chánh điện).

Cơ quan Công an đang tiến hành ghi lời khai các nhân chứng để truy xét vụ trộm.
Cơ quan Công an đang tiến hành ghi lời khai các nhân chứng để truy xét vụ trộm.

Ông N. cho biết, ngày 7/12, thấy một pho tượng có dấu hiệu bị đục phá nên ông N. kiểm tra thì phát hiện số vàng giấu bên trong bị lấy mất; kiểm tra 2 pho tượng còn lại, người đàn ông này tá hoả khi toàn bộ số vàng đã bị lấy sạch. Sau đó ông N. đã trình báo sự việc đến công an địa phương.

Ngay khi tiếp nhận thông tin, lực lượng chức năng nhanh chóng có mặt, tiến hành phong tỏa hiện trường, điều tra vụ việc.

Đăng Lê