Thanh Hóa:

"Trộm" chữ ký Phó Giám đốc và con dấu công ty chồng làm việc để lừa đảo

Bình Minh

(Dân trí) - Sử dụng chữ ký khắc sẵn của chồng với tư cách là Phó Giám đốc và con dấu nơi chồng làm việc để đóng vào hợp đồng vay tiền, Loan đã lừa vay 1 tỷ đồng của người quen, chi tiêu vào mục đích cá nhân.

Ngày 29/7, Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Thanh Hóa đã thi hành quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam Đới Thị Loan (SN 1970, ở phường Ngọc Trạo, thành phố Thanh Hóa) về hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Theo tài liệu điều tra ban đầu, trước đây Đới Thị Loan là nhân viên của Chi nhánh Công ty cổ phần đường sắt Thanh Hóa. Sau đó, Loan đã mở cửa hàng bán quần áo và tiệm Spa (ở phố Lê Văn Hưu, phường Tân Sơn và phố Tô Hiến Thành, phường Điện Biên, thành phố Thanh Hóa) nhưng ngày càng lâm vào cảnh nợ nần.

Trộm chữ ký Phó Giám đốc và con dấu công ty chồng làm việc để lừa đảo - 1

Đối tượng Loan bị khởi tố và bắt tạm giam.

Lợi dụng mối quan hệ thân tình với gia đình ông Đ.T.S. và ông T.Đ.H. (ở mặt bằng quy hoạch 530, phường Đông Vệ, thành phố Thanh Hóa), Loan đã nói dối 2 người này là hỏi vay tiền hộ cho chồng mình là ông L.Q.H. Ông H. hiện đang giữ chức Phó Giám đốc Chi nhánh Công ty cổ phần đường sắt Thanh Hóa - Xí nghiệp xây dựng công trình để phục vụ sản xuất kinh doanh.

Để tạo niềm tin cho ông S. và ông H., Loan đã sử dụng chữ ký khắc sẵn của ông L.Q.H. và con dấu của Chi nhánh Công ty cổ phần đường sắt Thanh Hóa - Xí nghiệp xây dựng công trình đóng vào các hợp đồng và vay của 2 người đàn ông này với tổng số tiền là 1 tỷ đồng (ông S. 600 triệu đồng và ông H. 400 triệu đồng).

Sau khi lừa lấy được tiền của ông S. và ông H., Loan sử dụng hết vào mục đích cá nhân và không có khả năng chi trả.

Cho rằng Chi nhánh Công ty cổ phần đường sắt Thanh Hóa - Xí nghiệp xây dựng công trình vay nhưng không trả, ông S. và ông H. đã làm đơn khởi kiện.

Cơ quan chức năng đã làm rõ, Chi nhánh Công ty cổ phần đường sắt Thanh Hóa - Xí nghiệp xây dựng công trình không giao cho bà Loan đi vay tiền để sản xuất kinh doanh. 

Biết mình bị Loan lừa, ông S. và ông H. đã làm đơn tố cáo đến cơ quan công an.

Hiện vụ việc đang tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án.