Trinh sát đặc nhiệm bắt liên tiếp 2 tên trộm liều lĩnh ở trung tâm Sài Gòn

(Dân trí) - Tờ mờ sáng, lợi dụng lúc những người ngủ ở công viên, nhà chờ xe buýt đang say giấc, 2 tên trộm lấy cắp các tài sản có giá trị. Tuy nhiên, 2 tên trộm đã không thoát khỏi các trinh sát đi tuần đêm.

Ngày 20/7, Công an quận 1 (TPHCM) đang tạm giữ Lê Minh Châu (SN 1967, ngụ quận 8) và Huỳnh Tường Quân (SN 1984, ngụ quận 4) để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản.

Trinh sát đặc nhiệm bắt liên tiếp 2 tên trộm liều lĩnh ở trung tâm Sài Gòn - 1
Đối tượng Châu (bên trái) và Quân

Theo đó, lúc 0h15 ngày 20/7, các trinh sát tuần tra các tuyến đường ở trung tâm TPHCM và phát hiện người đàn ông đi xe máy có dấu hiệu nghi vấn nên đeo bám.

Đến khu B công viên 23/9 (phường Phạm Ngũ Lão, quận 1), đối tượng này thấy người đàn ông nằm ngủ có để túi xách kế bên nên tiến đến trộm túi xách rồi phóng xe tẩu thoát. Lúc này, các trinh sát liền đuổi theo khống chế.

Qua kiểm tra, bên trong túi xách chứa laptop, 5 triệu đồng và nhiều loại giấy tờ. Số tài sản này được công an trao trả cho bị hại ngay sau đó. Riêng đối tượng trộm cắp tên Lê Minh Châu được đưa về trụ sở.

Tiếp đến, vào lúc 3h cùng ngày, tổ trinh sát Công an quận 1 tuần tra trên đường Nguyễn Thị Minh Khai phát hiện 1 thanh niên mặc áo tài xế Grab trộm túi xách của một người đang nằm ngủ ở trạm xe buýt nên tiến hành truy đuổi.

Đến đường Huyền Trân Công Chúa, các trinh sát đuổi kịp, khống chế đưa về trụ sở. Tại đây, đối tượng khai tên Huỳnh Tường Quân. Bước đầu, Quân khai nhận do cần tiền tiêu xài nên đi trộm cắp.

Trinh sát đặc nhiệm bắt liên tiếp 2 tên trộm liều lĩnh ở trung tâm Sài Gòn - 2
Trinh sát đặc nhiệm bắt liên tiếp 2 tên trộm liều lĩnh ở trung tâm Sài Gòn - 3

Tang vật 2 vụ án

Hoàng Thuận

Đang được quan tâm