1. Dòng sự kiện:
  2. Đại án Cục Đăng kiểm Việt Nam
  3. Vụ án đầu độc người thân bằng xyanua ở Đồng Nai
  4. Không để cướp giật lộng hành ở TPHCM

Hải Phòng:

Triệu tập cán bộ công an liên quan đến vụ nổ súng chết người

(Dân trí) - Đội phó đội CSGT - trật tự công an huyện An Dương tên Lương Văn Phong - người liên quan đến việc nổ súng gây chết 1 người đã bị triệu tập lên cơ quan điều tra cùng các đối tượng liên quan để làm rõ vụ án.

Trao đổi với PV Dân trí, sáng nay (27/5), Đại tá Phạm Duy Diên, người phát ngôn công an thành phố Hải Phòng cho biết, liên quan đến vụ nạn nhân Ngọc bị bắn chết ở khu vực Trạm Bạc (huyện An Dương), cơ quan điều tra đã triệu tập ông Lương Văn Phong - cán bộ công an huyện An Dương cùng các đối tượng liên quan để lấy lời khai làm rõ vụ án.

Phòng hình sự công an thành phố đang tích cực cử các trinh sát vào cuộc điều tra làm rõ, sớm có kết quả cho công luận.

Hiện trường vụ án mạng
Hiện trường vụ án mạng

Như Dân trí đã đưa tin, vào lúc 21h tối ngày 24/5/2013, tại thôn Trạm Bạc, xã Lê Lợi, huyện An Dương, thành phố Hải Phòng (gần khu công nghiệp Tràng Duệ) đã xảy ra vụ án mạng khiến một thanh niên tử vong.

Theo người chứng kiến vụ việc kể lại, vào khoảng thời gian trên, nghi có mâu thuẫn về tình ái, giữa hai thanh niên đã xảy ra xô xát. Một trong hai thanh niên này đã gọi thêm “đội “của mình đến để tiếp sức. Một lúc sau, có một nhóm thanh niên khoảng 3 đến 4 người từ hướng khu công nghiệp Tràng Duệ đến, mang theo dao, kiếm, trong đó có người tên Ngọc.

Ngọc đã dùng dao đuổi chém nhiều người, kể cả những người không liên quan đến việc đánh nhau với đồng bọn của mình. Trong số người bị Ngọc đuổi chém có một người (người này xưng là cán bộ công an ) đã hô to “ tôi là công an”. Nhưng Ngọc bảo “công an tao vẫn chém”. Người này đã chạy về xe ô tô của mình dựng gần đó lấy súng ra.

Hậu quả sau tiếng nổ lớn, Ngọc quay lưng bỏ chạy được một đoạn rồi ngã gục xuống đường. Ngọc đã tử vong sau đó. Sau khi vụ việc kết thúc, người dân còn nhặt được nhiều dao kiếm để giao cho cơ quan công an điều tra.

Liên quan đến thông tin này, phía công an thành phố Hải Phòng xác nhận: khoảng 21h ngày 24/5/2015 tại khu vực Trạm Bạc, huyện An Dương, thành phố Hải Phòng xảy ra vụ xô xát giữa 02 nhóm thanh niên, hậu quả Bùi Đức Ngọc, sinh năm 1980, ở số 20/206 đường Thiên Lôi, phường Vĩnh Niệm, quận Lê Chân, Hải Phòng bị bắn chết. Vụ án trên có liên quan đến đồng chí Lương Văn Phong, cán bộ công tác tại Công an huyện An Dương.

Hiện Giám đốc Công an thành phố đang chỉ đạo Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội phối hợp với Công an các đơn vị, địa phương và các đơn vị chức năng xác minh, điều tra làm rõ, xử lý theo qui định của pháp luật.

Thi thể của nạn nhân trong vụ việc trên đã được bàn giao cho gia đình lo mai táng.

Được biết khu vực xảy ra án mạng là địa bàn rất phức tạp. Nơi đây gần khu công nghiệp Tràng Duệ và khu di tích Núi Voi, có rất nhiều nhà trọ tập trung nhiều đối tượng từ các địa phương khác về lưu trú. Cán bộ công an liên quan hiện đang giữ chức đội phó đội CSGT - trật tự công an huyện An Dương.

Thu Hằng