Đắk Lắk

Triệt phá nhóm tín dụng đen từ Hải Phòng vào Đắk Lắk cho vay lãi suất 240%/năm

(Dân trí) - Nhóm đối tượng đã rải hàng ngàn tờ rơi quảng cáo để cho người dân vay tiền, mức lãi suất “cắt cổ” từ lãi suất từ 185% đến 240%/năm.

Sáng 26/12, Thượng tá Bùi Trọng Tuấn - Trưởng Công an TP Buôn Ma Thuột (tỉnh Đắk Lắk) cho biết, đơn vị đang tiếp tục đấu tranh làm rõ hành vi cho vay lãi nặng của một nhóm đối tượng đến từ tỉnh Hải Phòng vào Đắk Lắk cho người dân vay tiền.

Triệt phá nhóm tín dụng đen từ Hải Phòng vào Đắk Lắk cho vay lãi suất 240%/năm - 1
Các đối tượng tại cơ quan công an (ảnh CQĐT)

Trước đó, sau một thời gian theo dõi, nắm tình hình Công an phường Tự An (TP Buôn Ma Thuột) phối hợp với Đội điều tra tổng hợp (Công an TP.Buôn Ma Thuột) kiểm tra đột xuất tụ điểm hoạt động tín dụng đen tại số 130 Hùng Vương (phường Tự An).

Tại thời điểm kiểm tra, 2 đối tượng là Đỗ Văn Dũng (SN 1998) và Phạm Xuân Quang (SN 1994, cùng ngụ quận Dương Kinh, TP Hải Phòng) thừa nhận cùng với đối tượng Lê Mạnh Cường (SN 1988) và Đỗ Văn Sỹ (SN 1994, cùng ngụ TP Hải Phòng) vào Đắk Lắk để cho vay nặng lãi.

Cụ thể, nhóm này đã phát hàng ngàn tờ rơi quảng cáo các mức cho vay trong khu dân cư hoặc khu vực chợ để người dân có nhu cầu sẽ liên hệ vay. Tùy theo thực tế hoàn cảnh của mỗi người để đối tượng cho vay số tiền khác nhau với các mức lãi cao.

Tại đây, cơ quan chức năng còn thu giữ 154 giấy vay tiền của người dân với tổng số tiền vay hơn 2,5 tỷ đồng; lãi suất từ 185% đến 240%/năm. Ngoài ra, trong tụ điểm còn có rất nhiều giấy tờ như: chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu, giấy khai sinh, hộ chiếu để vay tiền.

Thúy Diễm