TP.HCM:

Triệt phá đường dây tiêu thụ xe gian cực lớn

(Dân trí) - Hàng chục chiếc xe tay ga cao cấp cùng nhiều xe máy, phụ tùng xe máy của một đường dây tiêu thụ xe gian đã bị công an quận 12 triệt phá. Mở rộng điều tra, các trinh sát còn phát hiện chất nghi ma túy được giấu bên trong những chiếc xe này.

Triệt phá đường dây tiêu thụ xe gian cực lớn
Các đối tượng liên quan đến vụ án được đưa về trụ sở làm việc

Khoảng 15h chiều 24/5, gần chục trinh sát thuộc công an quận 12 và lực lượng công an địa phương đã được huy động đồng loạt ập vào một căn nhà trọ tại số 154/25 Trường Chinh, phường Đông Hưng Thuận, quận 12 để bắt giữ các đối tượng trong đường dây tiêu thụ xe gian cực lớn.

Những chiếc xe ta gay cao cấp còn nguyên vẹn đã được thu giữ. Bên cạnh đó nhiều, chiếc xe và phụ tùng đã được tháo rời cũng được phát hiện cất giấu trong căn nhà này. Tất cả sau đó được vậ chuyển về trụ sở công an quạn 12 nhằm phục vụ công tác điều tra.

Thông tin ban đầu, thời điểm các trinh sát ập vào bên trong nhà có 2 người (1 nam, 1 nữ). Khi phát hiện lực lượng chức năng một đối tượng đã nhanh tay móc những gói bột màu trắng ném qua cửa sổ. Tuy nhiên, hành động này vẫn không qua mắt được cảnh sát. Tất cả số chất màu trắng nghi ma túy đã được thu giữ đem đi kiểm định.

Ngoài ra, công an thu giữ nhiều biển số, máy tính xách tay cùng nhiều tang vật khác liên quan đến vụ án.

Theo một số nguồn tin, căn nhà trên được một người tên Nguyễn Ngọc Luận (34 tuổi, quê Nghệ An) thuê từ 2 năm nay để buôn bán phụ tùng xe máy. Thường ngày, căn nhà luôn đống kín cửa, thỉnh thoảng xuất hiện vài thanh niên lạ mặt chạy xe tay ga đến vào đêm khuya hoặc sáng sớm rồi đi ngay.

Triệt phá đường dây tiêu thụ xe gian cực lớn
Người dân địa phương bất ngờ khi công an kiểm tra căn nhà này

Do vụ án liên quan đến chất ma túy và nhiều đối tượng khác nên cơ quan điều tra công an quận 12 vẫn chưa thể cung cấp thông tin cụ thể. Vụ việc xảy ra khiến hàng trăm người dân nơi đây bất ngờ.

Cơ quan chức năng đang mở rộng điều tra làm rõ.

Thế Phong