Thứ tư, 09/09/2020 - 14:01

Hà Tĩnh:

Triệt phá đường dây đưa người trốn sang Trung Quốc trái phép

Dân trí

Một đường dây đưa người trốn sang Trung Quốc trái phép vừa bị lực lượng chức năng Hà Tĩnh triệt phá, nhiều đối tượng bị bắt giữ.

Triệt phá đường dây đưa người trốn sang Trung Quốc trái phép - 1

Các đối tượng bị bắt giữ đưa về cơ quan điều tra 

Ngày 9/9, thông tin từ Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết, đơn vị cùng Bộ đội Biên phòng Hà Tĩnh chủ trì phối hợp các lực lượng chức năng khác vừa đấu tranh thắng lợi chuyên án HT820 đối với loại tội phạm “tổ chức, môi giới cho người khác trốn đi nước ngoài trái phép”.

Trước đó, sau một thời gian theo dõi, vào lúc 22h ngày 5/9, tại địa bàn thị trấn Trùng Khánh (tỉnh Cao Bằng), lực lượng An ninh điều tra Công an Hà Tĩnh và Bộ đội Biên phòng Hà Tĩnh chủ trì phối hợp với Bộ đội biên phòng và Công an tỉnh Cao Bằng đã phát hiện bắt quả tang 16 người gồm 5 nữ và 11 nam gồm các tỉnh: Hà Tĩnh, Nghệ An, Thanh Hóa, Hà Giang, Lạng Sơn, Thái Nguyên... đi trên xe ô tô khách mang biển kiểm soát 11B-00433. Nhóm người này đang trên đường vào khu vực biên giới tỉnh Cao Bằng để trốn sang Trung Quốc trái phép.

Triệt phá đường dây đưa người trốn sang Trung Quốc trái phép - 2

Lực lượng chức năng lấy lời khai của Nguyễn Thị Mỹ Xoan, là một trong hai đối tượng được xác định cầm đầu đường dây. Ảnh: Công an Hà Tĩnh

Trong số 16 người trên, có 6 người do đối tượng Phạm Đình Thịnh (SN 1990, trú tại ở xã Kỳ Thọ, huyện Kỳ Anh) là người tổ chức dẫn đường trốn sang Trung Quốc; 4 người do đối tượng Trần Văn An (quê ở tỉnh Thanh Hóa) tổ chức và 6 người còn lại đã liên hệ với nhà xe để tìm đường trốn sang Trung Quốc trái phép.

Qua mở rộng điều tra, lực lượng chức năng đã tiến hành bắt giữ thêm 2 đối tượng chính gồm Nguyễn Thị Hường (SN 1988) và Nguyễn Thị Mỹ Xoan (SN 1998) đều trú tại huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) về tổ chức, môi giới cho người khác trốn đi nước ngoài trái phép.

Hiện vụ việc đang được các lực lượng chức năng tiếp tục mở rộng điều tra, làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật.

Xuân Sinh

Đáng quan tâm