Thanh Hóa:

Triệt phá băng nhóm chuyên trộm cắp tài sản trong công sở

(Dân trí) - Công an huyện Nga Sơn (Thanh Hoá) đã điều tra, làm rõ và triệt phá băng nhóm gồm 4 đối tượng chuyên trộm cắp tài sản trong các cơ quan công sở và nhà dân. Băng nhóm này đã gây ra hàng chục vụ trộm cắp với số tiền hàng trăm triệu đồng.

Những đối tượng bị bắt gồm: Mai Đình Hùng, Lê Văn Quang (đều SN 1995, ở thị trấn Nga Sơn); Phạm Tùng Lâm, Trương Tiến Hiệp (đều SN 1998, ở xã Nga Mỹ, huyện Nga Sơn).

Hai đối tượng Mai Đình Hùng và Lê Văn Quang. 
Hai đối tượng Mai Đình Hùng và Lê Văn Quang. 

Do nghiện chơi game, các đối tượng thường xuyên lang thang trên địa bàn huyện Nga Sơn, nhất là xung quanh các cơ quan công sở và nhà dân, lợi dụng sơ hở của bảo vệ và người dân để đột nhập vào trộm cắp tài sản.

Chỉ tính từ tháng 3/2014 đến khi bị bắt, 4 đối tượng đã gây ra hàng chục vụ trộm cắp tài sản, với tổng giá trị tài sản lên đến hàng trăm triệu đồng.

Trong đó, điển hình là ngày 31/12/2014, các đối tượng đã đột nhập vào Văn phòng Ban tuyên giáo huyện ủy và UBND huyện Nga Sơn trộm cắp 2 máy tính xách tay, 1 tivi sony 32 inch, với tổng trị giá 30 triệu đồng.

Trước đó vào ngày 29/12, các đối tượng này cũng đã đột nhập vào Đài truyền thanh huyện Nga Sơn trộm cắp 1 máy tính, 1 máy ảnh, trị giá 12 triệu đồng.

Không chỉ trộm cắp tài sản trong các cơ quan công sở, nhóm đối tượng này còn vào nhà dân trộm cắp tài sản. Ngày 1/1/2015, cả 4 đối tượng này đã phá khóa đột nhập vào nhà một người dân ở Tiểu khu Ba Đình, thị trấn Nga Sơn trộm cắp tiền mặt, máy tính và tivi với tổng trị giá 30 triệu đồng...

Công an huyện Nga Sơn đã bắt tạm giam 2 đối tượng Mai Đình Hùng và Lê Văn Quang. Riêng Phạm Tùng Lâm và Trương Tiến Hiệp đang tuổi vị thành niên nên được tại ngoại.

Trần Lê