Treo thông báo "cấm", Analog Coffe – Lounge lại công khai bán "bóng cười" cho cả học sinh

Ngay tại thời điểm phóng viên theo chân đoàn liên ngành bất ngờ kiểm tra quán Analog Coffe – Lounge có địa chỉ tại 11A Nguyễn Hữu Huân, tại tầng 3 của quán có 10 khách đang sử dụng “bóng cười”. Đáng lên án, quán này còn bán cho cả học sinh lớp 5.

Tối 16-8, đội Cảnh sát kinh tế - CAQ Hoàn Kiếm, Hà Nội, phối hợp với đội Quản lý thị trường số 2 – Cục QLTT TP Hà Nội bất ngờ kiểm tra hoạt động kinh doanh của các quán bar, cà phê trên địa bàn quận Hoàn Kiếm, nhằm kịp thời phát hiện, xử lý hành vi mua bán, sử dụng “bóng cười” tại các cơ sở này.

Theo chân đoàn kiểm tra, phóng viên ANTĐ đã có mặt tại số 11 Hàng Tre. Thời điểm kiểm tra, quán cà phê Lugar De Cita nhanh chóng tắt các thiết bị chiếu sáng, chỉ còn lại ánh đèn mờ. Tại đây, tổ công tác liên ngành đã phát hiện, thu giữ một bình khí cười được nhân viên cất giấu.

Treo thông báo cấm, Analog Coffe – Lounge lại công khai bán bóng cười cho cả học sinh - 1

Lực lượng làm nhiệm vụ phát hiện 1 bình khí cười được cất giấu tại quán cà phê Lugar De Cita

Treo thông báo cấm, Analog Coffe – Lounge lại công khai bán bóng cười cho cả học sinh - 2

Đây là lần thứ 3 quán cà phê này vi phạm

Quản lý quán cà phê trên là anh Lương Đức Tú, SN 1997, trú tại Hai bà Trưng, Hà Nội, thừa nhận, quán có bán “bóng cười” cho khách và tự nguyện giao nộp bình khí cười trên. Cơ quan chức năng cho biết, đây là lần thứ 3 quán cà phê này vi phạm, dù trước đó đã bị phát hiện và xử lý rất nghiêm theo quy định của pháp luật.

Treo thông báo cấm, Analog Coffe – Lounge lại công khai bán bóng cười cho cả học sinh - 3

Còn tại quán Analog Coffe - Lounge, tổ công tác liên ngành phát hiện, bắt quả tang 10 người đang sử dụng "bóng cười", trong đó có một học sinh lớp 11 và một học sinh lớp 5

Còn tại số 11A Nguyễn Hữu Huân, một tổ công tác bất ngờ kiểm tra vào lúc 23h20 phút, phát hiện tại tầng 3 của quán Analog Coffe - Lounge có 10 khách đang sử dụng “bóng cười”. Tất cả đều có tuổi đời còn rất trẻ, thậm chí trong số đó có một học sinh lớp 11 và một học sinh lớp 5.

Treo thông báo cấm, Analog Coffe – Lounge lại công khai bán bóng cười cho cả học sinh - 4

Thông báo "cấm" được dán trên tường của quán...

Treo thông báo cấm, Analog Coffe – Lounge lại công khai bán bóng cười cho cả học sinh - 5

... nhưng hóa đơn lại hiển thị rõ việc quán công khai bán "shisha", "bóng cười"

Điều đáng nói ở đây là, quán này có dán thông báo “Nghiêm cấm hành vi mua, bán, sử dụng Shisha, “bóng cười”, tem giấy, cỏ Mỹ”, nhưng khi kiểm tra hóa đơn thanh toán của khách đến đây, lực lượng chức năng phát hiện quán công khai bán “bóng cười”. Giá của mỗi quả “big ball” là 70.000 đồng/quả. Với khách mua “combo” 20 quả bóng sẽ được tính giá 1.099.000 đồng. Còn Shisha sẽ được bán với giá 90.000 đồng/bình.

Tổ kiểm tra liên ngành đã lập biên bản, đưa toàn bộ tang vật và những người có liên quan về trụ sở để làm rõ.

CAQ Hoàn Kiếm cho biết, việc kiểm tra hoạt động mua bán, sử dụng “bóng cười”, “Shisha” trên địa bàn được đơn vị tiến hành thường xuyên. Trong đó, CAQ giao cho đội Cảnh sát kinh tế làm chủ công, phối hợp với đội Quản lý thị trường số 2 và Công an các phường rà soát, kiểm tra, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm.

Do chế tài còn hạn chế, trong khi lợi nhuận từ việc kinh doanh “bóng cười” cao nên nhiều cơ sở dù đã bị xử lý nhưng vẫn tiếp tục tái phạm. Trước mắt, lực lượng chức năng bên cạnh việc triển khai các biện pháp nghiệp vụ sẽ tăng cường tuyên truyền, yêu cầu các cơ sở kinh doanh cà phê, bar, club… trên địa bàn ký cam kết không mua bán, hoặc để khách sử dụng “Shisha”, “bóng cười”. Và hơn hết, chính người dân, đặc biệt là giới trẻ cần nhận thức rõ tác hại của các sản phẩm trên, để tránh những hệ lụy đáng tiếc xảy ra cho chính bản thân mình.

Theo Thùy An

An ninh thủ đô

Đang được quan tâm