1. Dòng sự kiện:
  2. Gia đình 4 người bị truy sát

TPHCM: Tổng kiểm tra, truy quét tội phạm tại quán bar, vũ trường

(Dân trí) - Nhằm chấn chỉnh tình trạng vi phạm pháp luật tại quán karaoke, vũ trường, quán bar đang có chiều hường gia tăng, UBND TPHCM yêu cầu tổng kiểm tra hoạt động của các cơ sở này trong vòng 4 tháng.

Theo UBND TPHCM, tình trạng vi phạm pháp luật tại các cơ sở này đang có chiều hướng gia tăng. Một số doanh nghiệp kinh doanh “biến tướng”, không đúng chức năng ngành nghề đã đăng ký, phát sinh các tệ nạn xã hội, không đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy, gây mất an ninh trật tự và an toàn xã hội.

Chất được nghi là ma túy trong quán bar DC Club (ảnh Đình Thảo)
Chất được nghi là ma túy trong quán bar DC Club (ảnh Đình Thảo)

UBND TPHCM yêu cầu Công an TP tăng cường các biện pháp nghiệp vụ, nắm bắt tình hình hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ trên lĩnh vực văn hóa, xã hội tại các địa bàn trọng điểm. Đồng thời, xác lập các chuyên án, điều tra, đấu tranh triệt phá các đường dây cung cấp chất ma túy, môi giới mại dâm; truy quét các băng nhóm tội phạm ẩn náu tại các quán bar, karaoke, vũ trường.

Sở Lao động – Thương binh và Xã hội được giao nhiệm vụ phối hợp với các đơn vị, tăng cường kiểm tra hoạt động có liên quan đến tệ nạn xã hội, đặc biệt là tệ nạn ma túy, mại dâm, các hoạt động có tính chất khiêu dâm, đồi trụy.

Bên cạnh đó, phối hợp với lực lượng công an kiểm tra việc thực hiện cam kết về phòng, chống tệ nạn ma túy, mại dâm đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ “nhạy cảm”, dễ phát sinh tệ nạn xã hội.

Cục Thuế TP phối hợp với các đơn vị liên quan để cưỡng chế khấu trừ tiền từ tài khoản của các tổ chức, cá nhân không chấp hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính.

Thời gian thực hiện kế hoạch tổng kiểm tra hoạt động của các cơ sở karaoke, quán bar, vũ trường kéo dài từ nay cho đến cuối tháng 2/2018.

Thời gian gần đây, lực lượng chức năng liên tục kiểm tra và phát hiện hàng loạt quán bar, vũ trường vi phạm pháp luật, đặc biệt là sử dụng ma túy.

Điển hình như rạng sáng 2/9, hàng trăm trinh sát thuộc Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (C64) Bộ Công an bất ngờ đột kích vào quán bar mang tên DC Club (địa chỉ số 148 Cống Quỳnh, quận 1, TPHCM). Tại đây, hàng trăm dân chơi đang say sưa nhún nhảy trong tiếng nhạc vũ trường.

Tiến hành kiểm tra, Cảnh sát phát hiện một số loại ma tuý khác nhau được các dân chơi nhanh chóng phi tang dưới gầm bàn. Qua sàng lọc, nhiều nam nữ thanh niên nghi vấn có sử dụng chất ma tuý đã được lực lượng chức năng đưa về trụ sở để kiểm tra.

Trước đó, rạng sáng 7/10, lực lượng thuộc phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (PC64), Công an TPHCM bất ngờ ập vào kiểm tra đột xuất nhà hàng Happy, nằm trên đường Nguyễn Văn Cừ (quận 5).

Tại thời điểm có mặt, lực lượng Công an đã phát hiện hơn 100 nam, nữ có biểu hiện phê ma túy, nhảy nhót tại các phòng VIP. Qua kiểm tra, công an còn thu giữ nhiều túi ni lông chứa chất tinh thể màu trắng nghi là ma túy và nhiều dụng cụ để sử dụng ma túy.

Quốc Anh