Tổng kiểm tra các vũ trường, quán bar, karaoke…

Công an TP Hà Nội vừa có kế hoạch tổng kiển tra, rà soát các cơ sở kinh doanh vũ trường, quán bar, karaoke, kinh doanh lưu trú, cầm đồ… để phát hiện, xử lý kịp thời các phức tạp ANTT trên địa bàn thành phố.

Thực hiện Kế hoạch 54 của Giám đốc CATP Hà Nội về tổng kiểm tra, rà soát cơ sở kinh doanh dịch vụ có điều kiện, nhạy cảm về ANTT, thời gian qua các lực lượng chức năng của TP đã kiểm tra, biên bản, xử phạt hành chính hàng nghìn trường hợp vi phạm. Nhưng thời gian gần đây tại một số cơ sở kinh doanh dịch vụ có điều kiện đã nảy sinh phức tạp về tội phạm hình sự và tệ nạn xã hội.
 
Tổng kiểm tra các vũ trường, quán bar, karaoke… - 1
Công an Hà Nội phối hợp với lực lượng chức năng kiểm tra một cơ sở kinh doanh có điều kiện.
Đơn cử như 0h45 ngày 6/8, Công an quận Đống Đa đã phát hiện, bắt quả tang 3 nữ tiếp viên của quán karaoke 14 - Phan Văn Trị, quận Đống Đa đang múa thoát y cho khách.
 
Tiếp đó vào 0h45 ngày 8/8, xảy ra vụ các đối tượng truy sát lẫn nhau tại quán bar DJ PARK, ở khuôn viên Công viên Tuổi trẻ, quận Hai Bà Trưng đã làm 3 người chết và bị thương. Nguyên nhân là do một số thanh niên đến quán uống rượu, rồi nảy sinh mâu thuẫn rồi gọi đồng bọn mang hung khí đến xử lý lẫn nhau.
 
Trước đó vào đêm 1/7, khi kiểm tra tại quán bar Nutz ở tầng hầm khách sạn 5 sao Sheraton, Hà Nội, lực lượng Công an đã phát hiện gần 200 nam nữ thanh niên đang quay cuồng, nhảy múa thác loạn, nhiều đối tượng có biểu hiện sử dụng ma túy tổng hợp…
 
Tổng kiểm tra các vũ trường, quán bar, karaoke… - 2
Quán bar DJ PARK đã xảy ra cuộc truy sát lẫn nhau làm 3 người chết, bị thương.
 
Công an TP Hà Nội vừa có kế hoạch tổng kiểm tra, rà soát các cơ sở kinh doanh vũ trường, karaoke… để nâng cao công tác quản lý Nhà nước về lĩnh vực ANTT của lực lượng Công an các cấp trong công tác phòng ngừa, đấu tranh chống các loại tội phạm, tệ nạn xã hội tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ có điều kiện, nhạy cảm về ANTT, lập lại trật tự trong hoạt động dịch vụ văn hóa tại địa bàn TP.
 
Theo đó, lực lượng chức năng sẽ tập trung kiểm tra đối với các cơ sở kinh doanh vũ trường; karaoke; cơ sở kinh doanh rượu, nước giải khát có sử dụng nhạc mạnh; kinh doanh lưu trú; dịch vụ cầm đồ; internet trên địa bàn các quận, huyện có biểu hiện vi phạm, hoạt động quá giờ quy định, kinh doanh không phép, sai phép, trá hình, chứa chấp, tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có…
 
Thời gian kiểm tra bắt đầu từ ngày 30/8. Tập trung kiểm tra vào ban đêm đến sáng, nhất là những ngày cuối tuần, ngày nghỉ lễ.
 
Theo Quốc Đô
ANTĐ