Tòa tuyên giao toàn bộ cổ phần Trung Nguyên cho ông Đặng Lê Nguyên Vũ

Dân trí Tòa đã tuyên giao toàn bộ cổ phần Trung Nguyên cho ông Đặng Lê Nguyên Vũ và ông Vũ có trách nhiệm thanh toán cho bà Lê Hoàng Diệp Thảo số tiền chênh lệch. Đồng thời, bà Thảo phải có trách nhiệm đối với số tiền 2.109 tỷ đồng.
>>Vụ ly hôn vợ chồng Trung Nguyên: Hơn 2.109 tỉ đồng là của ai?
>>Hơn 2 nghìn tỉ đồng của vợ chồng chủ cà phê Trung Nguyên đã “bốc hơi”
>>Bà Lê Hoàng Diệp Thảo “phản pháo” quan điểm không đóng góp cho Trung Nguyên

Tuyên án vụ ly hôn vợ chồng Trung Nguyên

16h50, Theo HĐXX, về các tài sản bao gồm vàng, tiền, ngoại tệ..., đây là các tài sản bà Thảo đứng tên riêng, ông Vũ không đứng tên và khẳng định ông không sử dụng vào tài sản chung.

Bà Thảo cũng không chứng minh đã sử dụng tài sản này vào mục đích gì. Số tiền 2.109 tỉ đồng không bên nào chứng minh được tài sản riêng nên xác định là tài sản chung chia đôi. Tuy nhiên, số tiền này không còn nên bà Thảo phải chịu trách nhiệm.

Trừ các bất động sản, tài sản còn lại là hơn 8.000 tỉ đồng. Trong đó, ông Vũ được hưởng 60% và bà Thảo được 40%.

Theo Luật hôn nhân gia đình công nhận thuận tình ly hôn giữa ông Đặng Lê Nguyên Vũ và Lê Hoàng Diệp Thảo.

Ghi nhận sự thỏa thuận giao 4 con cho bà Thảo chăm sóc và ông Vũ có trách nhiệm cấp dưỡng 10 tỉ đồng/năm.

Giao toàn bộ cổ phần Trung Nguyên cho ông Vũ và ông Vũ có trách nhiệm thanh toán cho bà Thảo số tiền chênh lệch.

Ghi nhận sự thỏa thuận của 2 vợ chồng giao lại các tài sản do các bên đang sử dụng.

Giao cho bà Lê Hoàng Diệp Thảo quản lý các tài khoản trong ngân hàng.

16h30, Theo hồ sơ vụ án, công ty Trung Nguyên do ông Vũ đứng tên thành lập năm 1996, ông Vũ và bố ông Vũ đồng góp vốn. Vốn góp được xác định là do gia đình ông Vũ bán 2 căn nhà cũng như ông Vũ vay mượn của bạn. Như vậy trong quá trình phát triển của Trung Nguyên là do gia đình ông Vũ.

Năm 1998, khi Trung Nguyên đã có sự phát triển thì ông Vũ mới kết hôn với bà Thảo, qua quá trình phát triển ông Vũ luôn giữ chức vụ quan trọng nhất. Hiện nay Trung Nguyên đã phát triển vươn tầm ra quốc tế. Về vốn góp tại tất cả công ty, ông Vũ luôn lớn hơn bà Thảo.

Trong cuộc sống hôn nhân, bà Thảo phải ở nước ngoài chăm sóc các con, một mình ông Vũ điều hành công ty.

Ngoài ra, HĐXX cũng hủy các biện pháp khẩn cấp tạm thời tại vụ án tại công ty TNI ra khỏi vụ án.

Bà Thảo là một người phụ nữ thông minh, ngoài việc chăm sóc các con thì bà không ngừng đưa Trung Nguyên ra quốc tế, đặc biệt tại Singapore.

Quá trình hoạt động của Trung Nguyên trong 5 năm trở lại đây, bà Thảo cho rằng ông Vũ buông lỏng quản lý nhưng ông Vũ cho rằng ông quản lý vĩ mô. Xét quá trình kinh doanh thì Trung Nguyên vẫn có lãi. Căn cứ vào hồ sơ vụ án thì ông Vũ có đóng góp nhiều hơn nên quyết định chia cho ông Vũ 60% và bà Thảo 40%.

Xét yêu cầu của ông Vũ giao tất cả cổ phần của Trung Nguyên cho ông Vũ quản lý và phải thanh toán chênh  lệch cho bà Thảo. Yêu cầu này là phù hợp với quy định nên chấp chận nhằm tạo điều kiện cho các bên tập trung phát triển thương hiệu cà phê riêng.

Về bất động sản ghi nhận sự thỏa thuận của các bên.

16h20, Tại phiên tòa, cả nguyên đơn và bị đơn xác định không có công nợ chung cũng như không có ai nợ chung nên HĐXX không xem xét.

Ông Vũ và bà Thảo ly thân đã lâu, mâu thuẫn trầm trọng vì vậy HĐXX chấp thuận cho 2 vợ chồng ly hôn.

Cả hai thống nhất giao 4 con chung cho bà Thảo nuôi dưỡng và ông Vũ có trách nhiệm nuôi con từ năm 2013 đến khi các con trưởng thành.

Về tài sản chung theo nguyên tắc là chia đôi nhưng theo quy định của Bộ luật hôn nhân gia đình thì có xem xét tới yếu tố đóng góp, tạo lập, người nào có đóng góp nhiều hơn thì sẽ được chia nhiều hơn.

Tòa tuyên giao toàn bộ cổ phần Trung Nguyên cho ông Đặng Lê Nguyên Vũ - 1

16h10, HĐXX đã không đưa công ty cổ phần truyền thông Thanh Niên vào phạm vi xét xử do việc vay mượn giữa Trung Nguyên và công ty cổ phần truyền thông Thanh Niên đã kết thúc trước đó.

Theo kết quả điều tra, các thửa đất tại Phú Quốc chưa được sang tên ông Vũ và bà Thảo nên không đưa vào danh mục tài sản chung.

Đối với kết quả giám định tâm thần ông Đặng Lê Nguyên Vũ thì ông Vũ ông không có biểu hiện tâm thần, sức khỏe bình thường. Vụ việc đã được xác định bằng một bản án khác và đã có hiệu lực pháp luật nên HĐXX không có thẩm quyền giám định lại đối với ông Vũ.

Về việc đại diện Viện kiểm sát cho rằng HĐXX vi phạm tố tụng, nhưng HĐXX nhận định quá trình xét xử thực hiện đúng quy định của Luật tố tụng dân sự.

16h, HĐXX nhận định, trong quá trình thụ lý vụ án, HĐXX đã áp dụng nhiều biện pháp khẩn cấp tạm thời nhằm đảm bảo tính khách quan nhưng đến nay vụ án đã xét xử nên cần thiết bỏ biện pháp khẩn cấp tạm thời.

Về thẩm định giá tài sản, các bên chưa thống nhất được nên HĐXX đã chọn công ty thẩm định giá Sài Gòn để thực hiện thẩm định giá. Tiếp đó, HĐXX đã yêu cầu các bên cung cấp thông tin cho công ty thẩm định giá.

Sau khi có kết quả chứng thư thẩm định giá thì HĐXX tiếp tục tiến hành thẩm định tại chỗ đối với các tài sản, thực hiện việc thẩm định giá theo đúng quy định theo của pháp luật.

Tòa tuyên giao toàn bộ cổ phần Trung Nguyên cho ông Đặng Lê Nguyên Vũ - 2

15h55, Đại diện Trung Nguyên cho rằng do vụ án kéo dài ảnh hưởng tới quá trình kinh doanh, mặc dù quá trình kinh doanh vẫn có lãi nhưng vì mục tiêu phát triển, HĐXX giao Trung Nguyên cho ông Vũ quản lý và ông Vũ thanh toán giá trị cổ phần bà Thảo sở hữu bằng tiền mặt để được toàn quyền điều hành Trung Nguyên theo định hướng của mình. Đề nghị này của ông Vũ bị bà Thảo phản đối bởi cũng muốn tham gia quản lý phát triển Trung Nguyên.

Đại diện Viện kiểm sát đề nghị HĐXX căn cứ vào hồ sơ vụ để đưa ra phán quyết, tuy nhiên nên xem xét tới quá trình tạo lập tài sản chung của vợ chồng. Ngoài ra, đại diện Viện kiểm sát đề nghị HĐXX tách hơn 2 nghìn tỉ ra khỏi vụ án để làm rõ sau.

Tòa tuyên giao toàn bộ cổ phần Trung Nguyên cho ông Đặng Lê Nguyên Vũ - 3

15h35, Về bất động sản, vợ chồng ông Vũ thống nhất phương án chia đôi nhưng đề nghị HĐXX tuyên bà cùng các con được sở hữu căn nhà trên đường Tú Xương (quận 3) bởi đây là nơi gắn liền cuộc sống của mẹ con bà.

Đối với tiền, vàng, ngoại tệ tại các ngân hàng trị giá khoảng 2.102 tỉ đồng, bà không đồng ý đưa vào giải quyết trong vụ án này nên không nêu quan điểm.

Về phía ông Vũ, ban đầu ông yêu cầu tách toàn bộ tài sản ra giải quyết thành một vụ án khác. Sau nhiều lần thay đổi, ông đề nghị tòa phân chia khối tài sản trong ngân hàng; 13 bất động sản; giá trị cổ phần tại 7 công ty thuộc Tập đoàn Trung Nguyên.

Cụ thể, ông đồng ý cho bà Thảo và các con sở hữu căn nhà ở đường Tú Xương, chia đôi 13 bất động sản khoảng 725 tỉ đồng. Riêng khoản 2.102 tỉ đồng và giá trị cổ phần tại 7 công ty (5.654 tỉ đồng) ông Vũ đề nghị được hưởng 70%, bà Thảo 30%. Tổng cộng ông Vũ được hưởng khối tài sản trị giá 5.792 tỉ đồng.

Tòa tuyên giao toàn bộ cổ phần Trung Nguyên cho ông Đặng Lê Nguyên Vũ - 4

15h, Sau khi nghị án, HĐXX nhận định bà Lê Hoàng Diệp Thảo và ông Đặng Lê Nguyên Vũ đều thừa nhận đến với nhau bằng tình yêu đẹp, có 4 người con. Từ năm 2013, cuộc sống của họ bắt đầu xảy ra nhiều mâu thuẫn, bất đồng trong quan điểm sống, nuôi dạy con, cũng như trong chiến lược phát triển Tập đoàn Trung Nguyên. Ông Vũ lên núi thiền định.

Năm 2015, bà Thảo gửi đơn ly hôn, cho rằng ông Vũ thay đổi rất nhiều khiến vợ chồng không còn hòa hợp. Bà đã cố gắng hàn gắn để các con có một gia đình trọn vẹn nhưng không thể. Ông Vũ không đồng ý ly hôn, muốn vợ lui về chăm sóc gia đình, nuôi dạy con cái còn ông tiếp tục phát triển sự nghiệp kinh doanh của gia đình, phụng sự cộng đồng và xã hội.

Quá trình tòa thụ lý giải quyết vụ án, nhiều vấn đề phát sinh trong việc tranh chấp tài sản, quyền điều hành công ty... khiến mâu thuẫn của họ ngày càng trầm trọng. Cả hai trở thành đương sự, người liên quan trong 18 vụ kiện. Trong đó có việc tranh chấp tài sản thuộc Công ty Trung Nguyen International (tại Singapore), nhiều vụ kiện đã và đang được TAND TPHCM giải quyết.

Bà Thảo yêu cầu được trực tiếp nuôi dưỡng các con, ông Vũ phải chu cấp cho mỗi con 5% cổ phần tại Tập đoàn Trung Nguyên. Ông Vũ cũng muốn được nuôi các con mà không cần bà Thảo cấp dưỡng. Nhưng ông tôn trọng nguyện vọng của các con, nếu tòa giao cho bà Thảo chăm sóc, ông cấp dưỡng mỗi con 5% cổ tức từ tập đoàn.

Tuy nhiên, đến trước khi diễn ra phiên tòa, ông Vũ cùng tổ luật sư bảo vệ đã thống nhất đưa ra số tiền cấp dưỡng cụ thể cho 4 con mỗi năm là 10 tỉ đồng cho đến khi trưởng thành. Tại tòa, bà Thảo cũng đổi ý, chấp nhận mức cấp dưỡng ông Vũ đưa ra. Phía ông Vũ cũng đề nghị hưởng 70% giá trị cổ phần tại tất cả công ty thuộc Tập đoàn Trung Nguyên và sẽ thanh toán lại cho bà Thảo bằng tiền mặt đối với số cổ phần còn lại. Cả hai đều giành quyền điều hành công ty mang thương hiệu cà phê Trung Nguyên. Tuy nhiên, phía bà Thảo yêu cầu chia 51%.

Viện kiểm sát phát biểu quan điểm vụ án

Theo đại diện Viện kiểm sát, sau khi HĐXX tạm ngưng phiên tòa để xác minh tại các ngân hàng BIDV, Vietcombank và Eximbank thì đến nay đã có kết quả xác minh. Tuy nhiên, quá trình giao nộp các chứng cứ mới là kết quả xác minh, HĐXX đã vi phạm tố tụng khi không mở phiên họp. Mặt khác, quá trình triệu tập những người liên quan, HĐXX đã không thực hiện đúng với quy định.

Trước phiên tòa, Viện kiểm sát có văn bản gửi HĐXX yêu cầu khắc phục những sai phạm về tố tụng nhưng đến nay HĐXX vẫn chưa khắc phục, vì vậy, đại diện Viện kiểm sát đề nghị HĐXX khắc phục những sai sót về tố tụng để không ảnh hưởng tới quá trình xét xử.

Tòa tuyên giao toàn bộ cổ phần Trung Nguyên cho ông Đặng Lê Nguyên Vũ - 5

Đặng Lê Nguyên Vũ

Trước đó, ngày 25/3, đại diện Viện kiểm sát đã phát biểu quan điểm và cho rằng bà Thảo và ông Vũ kết hôn năm 1998. Năm 2015, bà Thảo xin ly hôn. Tại các văn bản, ông Vũ không đồng ý ly hôn, xin toà cho thời gian để hoà giải nhưng sau đó mâu thuẫn vợ chồng không thể hoà giải được, ông đã đồng ý ly hôn. Tại phiên hoà giải cuối cùng, bà Thảo muốn rút đơn nhưng ông Vũ không đồng ý nên bà Thảo tiếp tục yêu cầu ly hôn.

Tòa tuyên giao toàn bộ cổ phần Trung Nguyên cho ông Đặng Lê Nguyên Vũ - 6

Viện kiểm sát đề nghị cho vợ chồng Trung Nguyên ly hôn.

Về con chung, bà Thảo có nguyện vọng được nuôi 4 con, ông Vũ tôn trọng nguyện vọng cho các con. Hai vợ chồng thoả thuận mỗi năm cấp dưỡng cho các con 10 tỉ đồng từ năm 2015 đến khi các trẻ học xong đại học.

Đối với số tiền 2.109 tỉ đồng do chưa thu thập được chứng cứ đầy đủ nên chưa có cơ sở để giải quyết. Về các bất động sản, bên nguyên đơn đưa yêu cầu thế nào thì bị đơn không phản đối. Viện kiểm sát đề nghị HĐXX giải quyết theo phương án mà nguyên đơn đưa ra.

Về tài sản chung là cổ phần trong các công ty, bà Thảo yêu cầu chia đôi tổng số cổ phần, ông Vũ yêu cầu chia 70-30, ông Vũ sẽ trả tiền mặt cho bà Thảo. Theo Viện kiểm sát, tài sản chung của vợ chồng là tài sản hợp nhất, nếu không thoả thuận được thì chia đôi, tuy nhiên xét đến các yếu tố đóng góp của các bên, lỗi của mỗi bên vi phạm nghĩa vụ vợ chồng...

Tòa tuyên giao toàn bộ cổ phần Trung Nguyên cho ông Đặng Lê Nguyên Vũ - 7

Theo đại diện Viện kiểm sát thì HĐXX vi phạm tố tụng.

Chiều 27/3, TAND TPHCM tuyên án vụ ly hôn giữa bà Lê Hoàng Diệp Thảo và bị đơn là ông Đặng Lê Nguyên Vũ (sinh năm 1971, chồng của bà Thảo, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn cà phê Trung Nguyên).

Theo Viện kiểm sát, ông Vũ khởi nghiệp từ năm 1996, bà Thảo nói có đóng góp tiền cho ông Vũ nhưng không chứng minh được. Năm 2002, ông Vũ thành lập Công ty TNHH Trung Nguyên có 2 thành viên là ông Vũ và ông Đặng Mơ (cha ông Vũ). Kể từ khi Trung Nguyên được thành lập đến nay, ông Vũ là chủ tịch HĐQT, tổng giám đốc.

Tòa tuyên giao toàn bộ cổ phần Trung Nguyên cho ông Đặng Lê Nguyên Vũ - 8

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo.

Trong khi đó, bà Thảo được bổ nhiệm làm Phó tổng giám đốc từ năm 2006 đến 2015. Bản thân bà Thảo cũng đề nghị chia nhiều hơn cho ông Vũ 100 tỉ đồng. Bà Thảo đã sinh thành và nuôi con. Viện kiểm sát đề nghị HĐXX căn cứ vào công sức đóng góp của các bên để phân chia phù hợp.

Từ đó, Viện kiểm sát đề nghị HĐXX chấp nhận yêu cầu xin ly hôn của bà Thảo, chấp nhận một phần yêu cầu của bà Thảo, chấp nhận một phần yêu cầu phản tố của ông Vũ.

Xuân Duy

MỚI NHẤT
Công việc thầm lặng sau những chiến công khám phá vụ án chấn động dư luận
Công việc thầm lặng sau những chiến công khám phá vụ án chấn động dư luận

Khi được chọn viết về anh - một cán bộ công an thuộc Phòng Kỹ thuật Hình sự, CATP Hà Nội, tôi đã khá lo lắng. Bởi một lĩnh vực có vẻ khô khan như vậy, liệu có đủ chi tiết để viết nên một bài báo thu hút độc giả hay không? Chỉ tới khi gặp anh, trò chuyện về nghề nghiệp, về những vụ án mà anh từng tham gia, tôi mới ngỡ ngàng: Hóa ra lĩnh vực đó thú vị đến như vậy!

Thứ năm, 28/03/2019 - 10:31

3 thanh niên trộm hòm công đức tại Ngã ba Đồng Lộc "bưng" lên núi
3 thanh niên trộm hòm công đức tại Ngã ba Đồng Lộc "bưng" lên núi

(Dân trí) - Lợi dụng sơ hở người quản lý, cả 3 đối tượng trộm hòm công đức tại Khu di tích Ngã ba Đồng Lộc đưa lên đồi thông phá lấy tiền tiêu xài.

Thứ năm, 28/03/2019 - 10:28

Vì sao Tuần Châu Hà Nội kháng cáo?
Vì sao Tuần Châu Hà Nội kháng cáo?

(Dân trí) - Hài lòng khi tòa sơ thẩm chấp nhận yêu cầu khởi kiện chính về việc buộc công ty của đạo diễn Việt Tú chuyển giao quyền sở hữu tác phẩm, tuy nhiên, Tuần Châu Hà Nội vẫn kháng cáo vì cho rằng, kết luận về vở “Tinh hoa Bắc Bộ” không thuộc phạm vi phiên tòa này và “cha đẻ” của vở thực cảnh trên không được tham gia phiên tòa.

Thứ năm, 28/03/2019 - 10:05

Tại sao tòa giao Trung Nguyên cho ông Đặng Lê Nguyên Vũ?
Tại sao tòa giao Trung Nguyên cho ông Đặng Lê Nguyên Vũ?

(Dân trí) - Tòa đã tuyên giao toàn bộ cổ phần Trung Nguyên cho ông Đặng Lê Nguyên Vũ và ông Vũ có trách nhiệm thanh toán cho bà Lê Hoàng Diệp Thảo số tiền chênh lệch. Như vậy, theo bản án này, bà Thảo sẽ phải rút khỏi tập đoàn Trung Nguyên.

Thứ năm, 28/03/2019 - 07:55

Nam thanh niên gọi người nhà tấn công CSGT khi bị dừng xe
Nam thanh niên gọi người nhà tấn công CSGT khi bị dừng xe

(Dân trí) - Đi xe máy không có gương chiếu hậu và biển kiểm soát nên Mạnh bị CSGT yêu cầu dừng xe kiểm tra. Lúc này, nam thanh niên gọi điện cho người nhà ra gây sức ép với CSGT. Khi người nhà có mặt, Mạnh đã tấn công cảnh sát.

Thứ năm, 28/03/2019 - 07:52

Ông Vũ và bà Thảo phải đóng hơn 80 tỉ đồng án phí
Ông Vũ và bà Thảo phải đóng hơn 80 tỉ đồng án phí

(Dân trí) - Sau nhiều ngày xét xử, HĐXX đã chấp nhận yêu cầu thuận tình ly hôn giữa ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo, còn về án phí ly hôn, bà Thảo phải chịu 300.000 đồng và 33 tỉ đồng án phí chia tài sản. Ông Vũ phải nộp 48 tỉ đồng.

Thứ năm, 28/03/2019 - 07:13

Bắt 4 đối tượng người Lào vận chuyển 110 ngàn viên ma túy tổng hợp
Bắt 4 đối tượng người Lào vận chuyển 110 ngàn viên ma túy tổng hợp

(Dân trí) - Lực lượng Bộ đội Biên phòng Quảng Bình phối hợp với cơ quan chức năng nước bạn Lào mới đây đã phá thành công một chuyên án ma túy lớn, bắt giữ 4 đối tượng cùng tang vật 110 ngàn viên ma túy tổng hợp.

Thứ năm, 28/03/2019 - 07:00

Nhóm thanh niên đâm chết người ở quán nhậu vỉa hè lúc rạng sáng lãnh án
Nhóm thanh niên đâm chết người ở quán nhậu vỉa hè lúc rạng sáng lãnh án

(Dân trí) - Ngày 27/3, TAND tỉnh Thừa Thiên Huế đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án “Giết người” đối với 5 bị cáo là Trần Nguyễn Anh Quân (SN 2002), Nguyễn Duy Hoàng (SN 2002), Lê Công Phước (SN 1998), Trần Văn Vũ (SN 2002); Nguyễn Văn Vệ (SN 1999, cùng trú tại phường Thuỷ Phương, thị xã Hương Thuỷ, tỉnh Thừa Thiên Huế).

Thứ năm, 28/03/2019 - 06:15

Khen thưởng thành tích đấu tranh 2 chuyên án ma túy "khủng"
Khen thưởng thành tích đấu tranh 2 chuyên án ma túy "khủng"

(Dân trí) - Ghi nhận chiến công xuất sắc của lực lượng Bộ đội biên phòng Quảng Trị trong việc phá thành công nhiều chuyên án ma túy với số lượng lớn, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng (BĐBP) đã khen thưởng thành tích phá án nói trên.

Thứ tư, 27/03/2019 - 09:57

Vụ án cậu giết cháu được hóa giải bằng việc chưa từng có trong một phiên tòa
Vụ án cậu giết cháu được hóa giải bằng việc chưa từng có trong một phiên tòa

(Dân trí) - Trước yêu cầu của cháu gái cũng là đại diện hợp pháp của người đã khuất, tất cả những người dòng họ bên ngoại có mặt tại phiên tòa đã đứng lên, xin lỗi gia đình bị hại cũng như dòng họ nội. Vụ án với nhiều khúc mắc kéo dài hơn 2 năm với 4 phiên xử cuối cùng cũng được hóa giải.

Thứ tư, 27/03/2019 - 08:36

Tạm giữ 3.000 điếu xì gà từ Cu Ba nhập về Đà Nẵng
Tạm giữ 3.000 điếu xì gà từ Cu Ba nhập về Đà Nẵng

(Dân trí) - Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Đà Nẵng đã quyết định tạm giữ 3 thùng hàng chứa hơn 3.000 điếu xì gà của một hành khách mang từ Cu Ba sang Nga, Thái Lan và về sân bay Đà Nẵng.

Thứ tư, 27/03/2019 - 07:57

Triệt phá băng cướp người Campuchia chuyên gây án ở khu vực biên giới
Triệt phá băng cướp người Campuchia chuyên gây án ở khu vực biên giới

(Dân trí) - 3 đối tượng người Campuchia chạy xe máy theo đường tiểu ngạch qua địa phận Việt Nam thực hiện chớp nhoáng các vụ cướp rồi chạy qua biên giới tẩu thoát. Tuy nhiên, công an Tây Ninh đã phối hợp cùng cảnh sát nước bạn truy lùng và bắt giữ băng cướp này.

Thứ tư, 27/03/2019 - 04:55

ĐÁNG QUAN TÂM
Hà Nội: Khởi tố nam thanh niên đập kính xe Lexus 570 trộm tài sản
Hà Nội: Khởi tố nam thanh niên đập kính xe Lexus 570 trộm tài sản

(Dân trí) - Thấy chiếc xe Lexus 570 đỗ ven đường, xung quanh không có người, Linh tiến tới dùng vật cứng đập vỡ kính sau phía bên lái của xe, lấy một chiếc túi da hàng hiệu trong xe rồi bỏ chạy.

Thứ tư, 27/03/2019 - 03:08

Bắt nghi can cho vay lãi suất đến 420%/năm
Bắt nghi can cho vay lãi suất đến 420%/năm

(Dân trí) - Hạnh chủ động tìm những người gặp khó khăn có nhu cầu vay vốn để cho vay với số tiền nhỏ (từ 2 đến 10 triệu đồng) với lãi suất từ 20% đến 35%/tháng.

Thứ tư, 27/03/2019 - 03:04

Tài xế taxi tham gia tự quản về an ninh trật tự
Tài xế taxi tham gia tự quản về an ninh trật tự

(Dân trí) - Ngày 27/3, Công an TP Bạc Liêu (tỉnh Bạc Liêu) tổ chức gắn biểu trưng mô hình “Tổ tài xế taxi tự quản về an ninh trật tự”. Đây được xem là một mô hình có hiệu quả trong công tác đấu tranh, phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội ở địa phương.

Thứ tư, 27/03/2019 - 02:01

Phạt tù đối với hành vi sản xuất và buôn bán phụ gia thực phẩm giả
Phạt tù đối với hành vi sản xuất và buôn bán phụ gia thực phẩm giả

(Dân trí) - Bộ luật hình sự (BLHS) 2015 sửa đổi bổ sung có hiệu lực từ 01/01/2018 đã nâng mức xử phạt hình sự đối với tội danh sản xuất và buôn bán phụ gia thực phẩm giả.

Thứ tư, 27/03/2019 - 02:00

Những kịch bản không thể ngờ của siêu lừa cõng 3 tiền án
Những kịch bản không thể ngờ của siêu lừa cõng 3 tiền án

(Dân trí) - (Dân trí) -Có lúc Đặng Chí Quyết bịa ra chuyện đi phá án ma túy nhưng bắn nhầm người, lỡ lấy ma túy tang vật để cho chị gái uống đỡ đau nhằm mượn tiền nạn nhân. Lại có lúc Quyết “nổ” là cán bộ của Bộ Công an, tự nhận mình là giám đốc doanh nghiệp hay Phó GĐ cảng hàng không có khả năng chạy việc để lừa tiền người quen.

Thứ tư, 27/03/2019 - 01:15

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo: Từ ngày cưới nhau anh có chuyển khoản cho em đồng nào không?
Bà Lê Hoàng Diệp Thảo: Từ ngày cưới nhau anh có chuyển khoản cho em đồng nào không?

(Dân trí) - Ngày 27/3, TAND TPHCM tiếp tục phiên tòa xét xử vụ ly hôn giữa bà Lê Hoàng Diệp Thảo và bị đơn là ông Đặng Lê Nguyên Vũ (sinh năm 1971, chồng của bà Thảo, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn cà phê Trung Nguyên).

Thứ tư, 27/03/2019 - 12:26

Y án chung thân nữ quái qua Lào “cõng” 4.800 viên ma túy về Việt Nam
Y án chung thân nữ quái qua Lào “cõng” 4.800 viên ma túy về Việt Nam

(Dân trí) - Sáng 27/3, tại Hà Tĩnh, Tòa án Nhân dân Tối cao (TAND TC) đã y án sơ thẩm, tuyên án tù chung thân đối với Nguyễn Thị Hà Vân - đối tượng vận chuyển 4.800 viên hồng phiến từ Lào về Việt Nam.

Thứ tư, 27/03/2019 - 12:23

Xử phạt quán bar lớn tại Huế và các “dân chơi” ma túy gần 200 triệu đồng
Xử phạt quán bar lớn tại Huế và các “dân chơi” ma túy gần 200 triệu đồng

(Dân trí) - (Dân trí) – Ngày 27/3, theo tin từ UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, Chủ tịch UBND tỉnh – ông Phan Ngọc Thọ vừa ra quyết định xử phạt quán bar Vegas Club (81 đường Bà Triệu, phường Xuân Phú, TP Huế), đồng thời Công an TP Huế cũng xử phạt với 100 đối tượng liên quan đến ma túy.

Thứ tư, 27/03/2019 - 12:12

Đi thắp hương 50 ngày cho bạn, lại đâm chết một người bạn khác
Đi thắp hương 50 ngày cho bạn, lại đâm chết một người bạn khác

(Dân trí) - Sau khi thắp hương lễ 50 ngày cho bạn, Vỹ cùng nhóm thanh niên tổ chức ăn nhậu. Do mâu thuẫn, Vỹ đã dùng dao đâm chết bạn nhậu.

Thứ tư, 27/03/2019 - 10:55

Vụ ly hôn vợ chồng Trung Nguyên: Hơn 2.109 tỉ đồng là của ai?
Vụ ly hôn vợ chồng Trung Nguyên: Hơn 2.109 tỉ đồng là của ai?

(Dân trí) - Đại diện ông Đặng Lê Nguyên Vũ cho rằng số tiền 2.109 tỉ đồng là tài sản chung trong quá trình hôn nhân và yêu cầu chia theo tỉ lệ ông Vũ 70% và bà Thảo 30%, tuy nhiên phía bà Lê Hoàng Diệp Thảo cho rằng đây không phải là tài sản chung nên không có căn cứ để chia.

Thứ tư, 27/03/2019 - 10:08

Bắt thư ký Công ty Cổ phần Nhiệt điện Quảng Ninh
Bắt thư ký Công ty Cổ phần Nhiệt điện Quảng Ninh

(Dân trí) - Liên quan đến vụ “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức” xảy ra tại Công ty Cổ phần Nhiệt điện Quảng Ninh- EVNTPC Quảng Ninh, Cơ quan An ninh điều tra - Công an tỉnh Quảng Ninh hôm nay (27/3) cho biết, vừa bắt thêm Nguyễn Xuân Long (SN 1983, ở tổ 8, khu 1, phường Hồng Gai, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh), là Thư ký Công ty trên để điều tra về hành vi “Làm giả giấy tờ, tài liệu của cơ quan, tổ chức”.

Thứ tư, 27/03/2019 - 09:37

Đặng Lê Nguyên Vũ: “Hơn 2.109 tỉ trong ngân hàng chỉ là phần nổi”
Đặng Lê Nguyên Vũ: “Hơn 2.109 tỉ trong ngân hàng chỉ là phần nổi”

(Dân trí) - Ông Đặng Lê Nguyên Vũ cho rằng cà phê Trung Nguyên là của ông không ai có thể giành được, ngoài ra, ông Vũ cũng cho rằng số tiền 2.109 tỉ trong ngân hàng chỉ là phần nổi.

Thứ tư, 27/03/2019 - 08:25