Thứ sáu, 25/03/2016 - 00:59

Tin em bé bị bắt cóc ở Long An là bịa đặt

Dân trí

Một cô giáo ở Long An tung clip trao đổi với học sinh về việc bị bắt cóc “hụt” gây hoang mang trong dư luận suất mấy ngày qua. Tuy vậy, khi được mời lên làm việc, cô giáo trên cho rằng câu chuyện đó không có thật.

Chiều 24/3, trả lời báo chí, đại diện UBND thị trấn Tầm Vu (huyện Châu Thành, tỉnh Long An) cho biết không có tình trạng trẻ em bị bắt cóc như trong clip được đăng trên mạng xã hội.


Hình em nhỏ khoảng 5 tuổi trong câu chuyện bị bắt cóc hụt gây xôn xao dư luận thời gian qua. (Hình cắt từ clip)

Hình em nhỏ khoảng 5 tuổi trong câu chuyện bị bắt cóc "hụt" gây xôn xao dư luận thời gian qua. (Hình cắt từ clip)

UBND thị trấn Tầm Vu đã mời chị N.T.M.H (là cô giáo của một trường mầm non tư thục trên địa bàn) lên để làm rõ thông tin cô đưa lên mạng. Tuy vậy, tại UBND thị trấn, cô cho biết sự việc được cô thổi phồng lên và đăng lên mạng để câu like (lượt thích).

“Tin đồn thất thiệt trên, vô tình gây ảnh hưởng rất lớn cho gia đình có con em đang đi học ở các trường tại thị trấn Tầm Vu. Công an thị trấn sẽ có những xử lý thích hợp để răn đe những trường hợp khác”, đại diện UBND thị trấn Tầm vu cho biết thêm.

Trước đó, ngày 22/3, trên một trang mạng xã hội tại Long An đăng tải một clip ghi lại cuộc trao đổi giữa một em bé với cô giáo mầm non về việc bị bắt cóc “hụt” gây hoang mang dư luận.

Cụ thể, theo clip trên, khi bé trai đang theo mẹ đi chợ Tầm Vu để mua đồ thì có một nam thanh niên lạ mặt xuất hiện. Trong lúc mẹ mua trái cây, em bé đứng ven đường giữ xe thì thanh niên lạ mặt trên lân la tới làm quen. Sau một lúc nói chuyện, thanh niên lạ mặt trên cho em kẹo rồi nắm tay kéo lên xe máy dựng gần đó đưa đi chơi.

Vừa lúc mua đồ xong không nhìn thấy con, mẹ em bé tìm xung quanh thì phát hiện con mình đang chơi cùng một nam thanh niên không quen biết phía bên kia đường. Bị phát hiện, nam thanh niên bỏ em bé lại và lên xe chạy về hướng TP.Tân An.

Ngay khi vừa đăng tải, clip đã thu hút hàng ngàn lượt chia sẻ và bình luận trên mạng. Từ clip trên, nhiều người cũng tỏ ra khá lo lắng cho tình hình an ninh trật tự tại thị trấn Tầm Vu.

Trao đổi với chị Nga (mẹ của em bé trong clip), chị cho biết: “Một ngày trước đó chị có chở con tên C.N đang học trường tư thục thị trấn Tầm Vu ghé chợ để mua một số đồ đạc cá nhân. Sau đó có một thanh niên đứng gần nhưng không làm gì với con chị. Chị cũng không hiểu sao cô chủ nhiệm của C.N lại dựng lại câu chuyện và đăng lên mạng xã hội”.

Xuân Hinh