Tìm ra người giúp việc bị tố “biến mất cùng đồng hồ Rolex”

(Dân trí) - Sau một thời gian điều tra, Công an quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) đã tìm thấy và đưa người giúp việc bị tố “biến mất” cùng đồng hồ Rolex 12.000 USD, iPad Pro và lợn đất chứa 30 triệu đồng của nhà chủ, tới thực nghiệm hiện trường.

Chị B.T.H. - người giúp việc đang làm việc với cơ quan chức năng tại nhà anh Linh ngày 16/10 vừa qua. (Ảnh: nhân vật cung cấp).
Chị B.T.H. - người giúp việc đang làm việc với cơ quan chức năng tại nhà anh Linh ngày 16/10 vừa qua. (Ảnh: nhân vật cung cấp).

Như Dân trí đã phản ánh, tối ngày 30/9, một hộ gia đình sống trên địa bàn phường Vĩnh Tuy, quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) đã làm đơn trình báo có nội dung “tố” người giúp việc lấy mất nhiều tài sản có giá trị, gồm: 1 chiếc đồng hồ nhãn hiệu Rolex được gia chủ mua năm 2015 với giá 12.000 USD; 1 chiếc iPad Pro vừa mua 15 triệu đồng và khoảng 30 triệu đồng tiền tiết kiệm của con gái gia chủ để trong lợn đất.

Thông tin với PV Dân trí chiều ngày 18/10, anh Phương Mạnh Linh (42 tuổi, trú tại phường Vĩnh Tuy, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) cho biết, gia đình anh là nạn nhân của vụ việc trên. Chiều ngày 16/10 vừa qua, cơ quan chức năng đã tiến hành thực nghiệm hiện trường.

Cũng theo anh Linh, đến làm việc có 2 chiến sĩ cảnh sát thuộc Công an quận Hai Bà Trưng (Hà Nội), một bảo vệ ở khu đô thị nơi anh sinh sống và người giúp việc bị tố “biến mất cùng tài sản của chủ” là chị B.T.H. (trú tại huyện Ninh Giang, tỉnh Hải Dương). Đây là người giúp việc mà gia đình anh mới thuê được đúng 1 ngày trước khi xảy ra sự việc.

Qua trích xuất camera an ninh toà nhà phát hiện chị H. đã xách 2 túi nilon vào phòng đựng rác tầng 26, ít phút sau quay ra chỉ cầm theo 1 túi và đi thẳng ra thang máy xuống tầng 1. Hơn nữa, tại phòng rác tầng 26, anh Linh đã phát hiện những mảnh vỡ của con lợn đất đựng tiền tiết kiệm của con gái mình.

“Tại buổi làm việc, tôi đề nghị cơ quan công an truy xét, thu hồi tài sản đã mất của gia đình; đồng thời tiến hành xử lý vụ việc theo quy định của pháp luật. Đây là bài học cho gia đình tôi. Hy vọng mọi người không gặp phải và cẩn trọng hơn khi tìm người giúp việc” - anh Linh chia sẻ.

Ông Đinh Huy Hoàng - Trưởng công an quận Hai Bà Trưng cho biết đang tiếp tục làm rõ sự việc. “Có phải nữ giúp việc trộm đồ hay không còn phải điều tra mới kết luận được”- ông Hoàng nói.

Vụ việc đang tiếp tục được tiến hành điều tra, làm rõ.

Nguyễn Trường