Bà Rịa - Vũng Tàu:

Tìm được 2 học sinh bỏ nhà đi theo đối tượng xấu

(Dân trí) - Nguồn tin từ Cơ quan CSĐT Công an huyện Châu Đức (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) cho biết, cơ quan này đã bắt giữ Nguyễn Vũ Thiện - đối tượng dẫn theo hai em học sinh mất tích thời gian qua - tại một nhà dân ở huyện Cẩm Mỹ, tỉnh Đồng Nai, vào tối 18/3.

Theo thông tin ban đầu, trong những ngày qua, để có tiền ăn uống, tiêu xài, Thiện đã cùng 2 em Nguyễn Đức N. và  Trịnh Ngọc T. thực hiện nhiều vụ trộm cắp tài sản. Hiện Thiện đang bị cơ quan chức năng tạm giam để lấy lời khai.

Đối tượng Nguyễn
Vũ Thiện
Đối tượng Nguyễn Vũ Thiện

Như Dân trí thông tin trước đó, hai em học sinh Nguyễn Đức N. (học sinh lớp 5 trường Tiểu học Trần Quốc Toản) và Trịnh Ngọc T. (học lớp 7 trường THCS Quang Trung, cùng xã Nghĩa Thành, huyện Châu Đức, Bà Rịa - Vũng Tàu) bỗng dưng "mất tích" cùng đối tượng Nguyễn Vũ Thiện (36 tuổi, quê Quảng Ngãi, thường trú TPHCM).

Bố của học sinh tên T. cho biết, sáng 25/2 T. vẫn mặc đồng phục, mang cặp sách như đi học, nhưng sau này gia đình mới biết T. vứt sách vở ở nhà, trong cặp sách chỉ có bộ quần áo mới nhất. T. có tới trường nhưng không vào lớp học mà mượn của bạn một chiếc xe đạp rồi sau đó không thấy quay lại trả xe. 

Cũng theo gia đình, thời điểm T. chơi với Thiện, thấy cháu có nhiều biểu hiện lạ như đi học về có khi chưa kịp ăn uống đã qua chơi cùng Thiện. Có những khi 2h sáng T. đã thức dậy qua gặp Thiện, gia đình sinh nghi hỏi thì T. nói đi thể dục.

Bố của T. đã lần theo địa chỉ của Nguyễn Vũ Thiện ở TPHCM nhưng gia đình Thiện đã chuyển đi nơi khác. Anh nhờ bạn bè, anh em thân thiết trên thành phố tìm được địa chỉ mẹ nuôi của Thiện và hỏi thăm thì bà cho biết Thiện bỏ đi đã hơn 10 năm nay, chỉ thỉnh thoảng mới quay về nhà hỏi thăm rồi đi luôn. 

Ngay khi nhận được thông tin từ hai gia đình có học sinh mất tích, Công an xã Nghĩa Thành đã xác minh lý lịch và cho biết Thiện về sống ở đây khoảng 3 tháng nay nhưng không đăng ký lưu trú và tạm trú. Công an huyện Châu Đức cũng cho biết đã đến TPHCM để xác nhận thông tin, nhưng gia đình Thiện cho biết y không xuất hiện ở đây.

Công an huyện Châu Đức đã kết hợp với công an tỉnh Quảng Ngãi và được biết Thiện vẫn không quay về đó. Ngoài ra, công an cũng cho biết trước đây Thiện từng có tiền sự về tội trộm cắp tài sản.

Vụ việc đang tiếp tục được công an huyện Châu Đức điều tra làm rõ. Dân trí sẽ tiếp tục cập nhật thông tin mới nhất đến bạn đọc.

Nguyễn Nam

Đang được quan tâm