1. Dòng sự kiện:
  2. Gia đình 4 người bị truy sát

TPHCM:

Thượng sĩ công an quật ngã người bán rong đã làm sai nhiệm vụ được giao

(Dân trí) - Thông tin từ người phát ngôn của Công an TPHCM cho biết, thượng sĩ Lương Việt Hà (cán bộ công an phường 4, quận 6) hoàn toàn không được phân công làm nhiệm vụ dọn dẹp các khu vực buôn bán lấn chiếm lòng lề đường nhưng vẫn tham gia, dẫn đến xô xát với người bán hàng rong khiến người này phải nhập viện cấp cứu.

>> Tạm đình chỉ công tác thượng sĩ công an quật ngã người bán hàng rong​

Thượng sĩ công an quật ngã người bán hàng rong

(nguồn: Facebook)

Liên quan đến vụ thượng sĩ công an quật ngã người bán hàng rong​ gây xôn xao dư luận, Thượng tá Dương Ngọc Thanh - Phó trưởng công an quận 6, TPHCM xác nhận, vừa có quyết định tạm đình chỉ công tác đối với thượng sĩ Lương Việt Hà để điều tra, xác minh.

Thượng sĩ Hà có hành động quật ngã thanh niên bán hàng rong xuống đường
Thượng sĩ Hà có hành động quật ngã thanh niên bán hàng rong xuống đường

Đại diện Công an quận 6 cũng cho hay, đã chỉ đạo Công an phường 4 và thượng sĩ Hà đến bệnh viện thăm hỏi sức khỏe của người bán hàng rong, là anh Phạm Thiện Minh Phong (27 tuổi, ngụ quận 6). Bước đầu phía Công an phường và thượng sĩ Hà cũng đã có hỗ trợ viện phí cho anh Phong số tiền 9 triệu đồng.

Trong một diễn biến có liên quan, Đại tá Nguyễn Sỹ Quang – Trưởng phòng Tham mưu kiêm người phát ngôn của Công an TPHCM cho biết, bước đầu Công an quận 6 đã có báo cáo gửi Ban giám đốc Công an TPHCM về toàn bộ diễn biến vụ việc.

Theo Đại tá Quang, quá trình xác minh cho biết, trong sáng 14/4 thượng sĩ Lương Việt Hà không được phân công làm nhiệm vụ dọn dẹp các khu vực buôn bán lấn chiếm lòng lề đường; tuy nhiên thượng sĩ Hà vẫn tham gia. Một cái sai khác là quá trình xảy ra vụ việc, thượng sĩ Hà đã có hành động không khôn khéo, không đúng kỹ năng, văn hóa ứng xử, quá nóng nảy.

Nạn nhân nằm bất động giữa đường sau cú ra đòn của thượng sĩ công an
Nạn nhân nằm bất động giữa đường sau cú "ra đòn" của thượng sĩ công an

“Quan điểm của Công an TPHCM là xử lý kiên quyết dựa trên kết quả thẩm tra, xác minh đầy đủ. Sai đến đâu thì xử lý đến đó, chúng tôi không bao che”, Đại tá Quang khẳng định.

Thượng sĩ Lương Việt Hà hoàn toàn không được phân công làm nhiệm vụ dọn dẹp người buôn bán lấn chiếm lề đường
Thượng sĩ Lương Việt Hà hoàn toàn không được phân công làm nhiệm vụ dọn dẹp người buôn bán lấn chiếm lề đường

Riêng anh Phạm Thiện Minh Phong hiện vẫn đang nằm điều trị tại Bệnh viện 115 mà phía bệnh viện chẩn đoán là bị xuất huyết não.

Anh Phạm Thiện Minh Phong vẫn đang nằm điều trị tại Bệnh viện 115
Anh Phạm Thiện Minh Phong vẫn đang nằm điều trị tại Bệnh viện 115

Đình Thảo

Thượng sĩ công an quật ngã người bán rong đã làm sai nhiệm vụ được giao - 5