TPHCM:

Tạm đình chỉ công tác thượng sĩ công an quật ngã người bán hàng rong​

(Dân trí) - Sau khi clip xô xát giữa chiến sĩ công an và người bán hàng rong được đăng tải trên mạng xã hội Facebook gây xôn xao dư luận, Công an quận 6 đã đề xuất Công an TPHCM tạm đình chỉ công tác đối với thượng sĩ Lương Việt Hà (công an phường 4) để tiến hành xác minh.

Trưa 14/4, trên mạng xã hội Facebook có đăng tải 1 đoạn clip dài hơn 4 phút ghi lại cảnh một thượng sĩ công an xô xát và quật ngã 1 thanh niên bán hàng rong xuống đường khiến người này bị thương.

Ngay khi clip được đăng tải, rất nhiều người dân đã bức xúc cho rằng hành động của người cảnh sát này là không thể chấp nhận.

Hình ảnh thượng sĩ Hà xô xát với người bán hàng rong
Hình ảnh thượng sĩ Hà xô xát với người bán hàng rong

Theo xác minh của PV Dân trí, địa điểm xảy ra vụ việc là đường Phạm Phú Thứ thuộc địa bàn phường 4, quận 6, TPHCM.

Nạn nhân trong clip là anh Phạm Thiện Minh Phong (27 tuổi, ngụ phường 3, quận 6). Còn cán bộ công an là thượng sĩ Lương Việt Hà (công an phường 4, quận 6).

Theo thông tin ban đầu, khoảng 9h sáng 14/4, tổ công tác của Công an phường 4, quận 6 gồm thượng sĩ Hà và 1 cán bộ trật tự đô thị cùng bảo vệ dân phố tuần tra, kiểm soát việc bán hàng rong trên đường Phạm Phú Thứ thì phát hiện anh Phong chạy xe ba gác máy bán hàng rong lấn chiếm lòng, lề đường.

Thấy lực lượng tuần tra, anh Phong định lái xe bỏ chạy thì thượng sĩ Hà tiến hành chặn đầu phía trước. Theo đà, xe của anh Phong đụng phải xe máy của thượng sĩ Hà, sau đó 2 bên có xảy ra xô xát. Trong quá trình xô xát, thượng sĩ Hà đã quật anh Phong ngã đập đầu xuống đường.


Thượng sĩ Lương Việt Hà - người xuất hiện trong clip

Thượng sĩ Lương Việt Hà - người xuất hiện trong clip

Sau khi xảy ra sự việc, anh Phong được đưa đến Bệnh viện quận 6 cấp cứu và được chuyển lên Bệnh viện Nhân dân 115 điều trị.

Theo một bác sĩ Bệnh viện Nhân dân 115, bệnh nhân Phong bị chấn thương sọ não.

Thượng tá Dương Ngọc Thanh, Phó trưởng Công an quận 6, TPHCM, cho biết đã báo cáo sự việc thượng sĩ Lương Việt Hà (công an phường 4) xô xát với người bán hàng rong lên Công an TPHCM.

Anh Phạm Thiện Minh Phong đang được điều trị tại bệnh viện 115
Anh Phạm Thiện Minh Phong đang được điều trị tại bệnh viện 115

Trước mắt, lãnh đạo Công an quận 6 đã chỉ đạo các đội nghiệp vụ làm rõ sự việc trong clip xem ai đúng, ai sai. Công an quận cũng đã chỉ đạo Công an phường 4 và thượng sĩ Hà trực tiếp đến bệnh viện thăm hỏi và hỗ trợ tiền thuốc cho nạn nhân. “Trước mắt chúng tôi cũng đã đề xuất Công an TP tiến hành tạm đình chỉ công tác với đồng chí Hà để xem xét xử lý theo quy định”, Thượng tá Thanh nói.

Clip trên mạng Xã hội:

Công an quật ngã người bán hàng rong

Đình Thảo

Tạm đình chỉ công tác thượng sĩ công an quật ngã người bán hàng rong​ - 4
ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM