Thưởng “nóng” cho ban chuyên án bắt giữ đối tượng trộm 15 con trâu, bò

(Dân trí) - Để ghi nhận thành tích xuất sắc của Công an huyện Như Xuân, Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa đã có quyết định thưởng “nóng” cho ban chuyên án. Trước đó, Công an huyện Như Xuân đã lập và phá chuyên án, bắt giữ đối tượng đã gây ra hàng loạt vụ trộm cắp trâu bò trên địa bàn huyện Như Xuân và tỉnh Nghệ An.

Trước đó, Công an huyện Như Xuân đã lập và phá chuyên án 001T, bắt giữ đối tượng Nguyễn Quang Phương, ở thị xã Thái Hòa, tỉnh Nghệ An là thủ phạm đã gây ra hàng loạt vụ trộm cắp trâu bò trên địa bàn huyện Như Xuân và tỉnh Nghệ An.

Đối tượng Nguyễn Quang Phương và phương tiện gây án
Đối tượng Nguyễn Quang Phương và phương tiện gây án

Bước đầu, đối tượng khai nhận đã gây ra 6 vụ trộm cắp 15 con trâu, bò với tổng giá trị khoảng 350 triệu đồng. Cơ quan công an đã thu giữ 18,9 triệu đồng và 6 con trâu, bò, 4 xe ôtô là phương tiện chở trâu bò trong các vụ trộm cắp.

Để ghi nhận thành tích xuất sắc của Công an huyện Như Xuân, Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa đã quyết định thưởng nóng cho ban chuyên án 10 triệu đồng. Đại tá Khương Duy Oanh, Phó giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa đã gặp mặt, động viên và trao thưởng cho Công an huyện Như Xuân.

Ngoài ra, UBND huyện Như Xuân cũng đã có quyết định thưởng cho ban chuyên án 10 triệu đồng.

Đại tá Khương Duy Oanh, Phó giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa đã gặp mặt, động viên và trao thưởng cho Công an huyện Như Xuân
Đại tá Khương Duy Oanh, Phó giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa đã gặp mặt, động viên và trao thưởng cho Công an huyện Như Xuân

Đại tá Khương Duy Oanh đã ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao sự cố gắng, nỗ lực của cán bộ chiến sĩ Công an huyện Như Xuân trong việc điều tra, làm rõ và đấu tranh bắt giữ đối tượng trộm cắp trâu bò, góp phần ổn định dư luận xã hội và giữ vững an ninh trật tự.

Phó giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa đề nghị, trong thời gian tới, Công an huyện Như Xuân cần tiếp tục tăng cường các biện pháp nghiệp vụ, tập trung đấu tranh trấn áp mạnh các loại tội phạm trộm cắp trên địa bàn huyện, không được để xảy ra các vụ việc phức tạp gây tâm lý hoang mang lo lắng cho nhân dân trong dịp Tết Nguyên án 2018.

Duy Tuyên