Đắk Lắk

Thuê xe ô tô rồi lừa tài xế mang đi cầm cố

(Dân trí) - Lợi dụng sự tin tưởng của chủ xe, Đức đã hỏi mượn xe rồi mang đi cầm cố lấy tiền mua ma túy và tiêu xài.

Ngày 26/7, Công an TP.Buôn Ma Thuột ( tỉnh Đắk Lắk) cho biết, đơn vị đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với Lê Ngọc Đức (29 tuổi, ngụ thị xã Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông) để điều tra về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Thuê xe ô tô rồi lừa tài xế mang đi cầm cố  - 1

Đối tượng Đức tại cơ quan công an

Theo kết quả điều tra ban đầu, chiều ngày 23/5, Đức điện thoại cho anh Nguyễn Đình Long (20 tuổi, ngụ huyện Đắk R’lấp, tỉnh Đắk Nông) và thuê anh Long lái xe ôtô đưa mình lên TP.Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) lo công việc trong 3 ngày với giá 3 triệu đồng.

Lúc này, anh Long đồng ý rồi điều khiển xe ô tô đến đón Đức cùng ba người bạn lên TP.Buôn Ma Thuột. Tại đây, Đức thuê một khách sạn cho mọi người nghỉ lại.

Khoảng 15h, ngày 24/5, Đức nói với Long đang có việc cần ra ngoài nên mượn ô tô của Long đi giải quyết việc riêng. Tin tưởng, Long đã giao chìa khóa cho Đức điều khiển đi.

Sau khi cầm lái ôtô, Đức đã liên hệ với  Lê Đình Lộc (28 tuổi, ngụ phường Tân Tiến, TP Buôn Ma Thuột) rồi mang cầm cố lấy 150 triệu đồng bỏ trốn xuống tỉnh Bình Phước.  Số tiền này Đức đem mua ma túy và tiêu xài cá nhân.

Không thấy Đức lái xe quay về và không liên lạc được, anh Long đã trình báo sự việc đến cơ quan chức năng bắt giữ Đức.

Tại cơ quan điều tra, Đức khai nhận, mình đã có 1 tiền án 2 năm tù về tội trộm cắp và nghiện ma túy từ nhiều năm nay. Qua định giá chiếc xe ô tô này có trị giá khoảng 460 triệu đồng.

Hiện Công an TP Buôn Ma Thuột đã truy thu chiếc xe ôtô trả lại cho bị hại và mở rộng, làm rõ vụ việc

Thúy Diễm