Long An:

Thực nghiệm hiện trường vụ án bà cụ 79 tuổi bị con nợ sát hại

(Dân trí) - Phòng CSĐT Công an tỉnh Long An đã ra quyết định khởi tố bị can đối với Huỳnh Thị Điệp về tội “Giết người, cướp tài sản”, đồng thời đưa bị can Điệp tới hiện trường để thực nghiệm vụ án.

Ngày 16/11, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Long An phối hợp Viện KSND và các lực lượng chức năng đưa bị can Huỳnh Thị Điệp (40 tuổi, ngụ xã An Ninh Tây, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An) đến thực nghiệm hiện trường vụ án mạng tại nhà riêng của bị can.

Thực nghiệm hiện trường vụ án bà cụ 79 tuổi bị con nợ sát hại - 1
Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Long An đưa bị can Huỳnh Thị Điệp đến thực nghiệm hiện trường

Buổi thực nghiệm diễn ra từ 7h sáng kéo dài gần 12h trưa cùng ngày mới kết thúc. Hơn 100 cán bộ, chiến sĩ, lực lượng trinh sát được huy động tham gia phong tỏa, bảo vệ hiện trường.

Ngay từ sáng sớm, đã có rất đông người dân hiếu kỳ tụ tập theo dõi buổi thực nghiệm. Khi xe đặc chủng chở bị can Điệp cùng đoàn xe chở cán bộ kỹ thuật hình sự, lực lượng điều tra viên tới hiện trường, nhiều người dân phẫn nộ đã lớn tiếng la ó bị can này. Cơ quan công an cũng đưa người chồng của bị can Điệp đến hiện trường chứng kiến.

Liên quan đến vụ án, bà Lê Thị Hựng (con gái bà Nguyễn Thị Khuôn, nạn nhân trong vụ án) cho biết, gia đình cũng không được phép vào hiện trường thực nghiệm, chỉ đứng bên ngoài theo dõi.

Thực nghiệm hiện trường vụ án bà cụ 79 tuổi bị con nợ sát hại - 2

Nhiều người dân theo dõi buổi thực nghiệm hiện trường vụ án

Trước đó, như Dân trí đưa tin, khoảng mấy tháng trước, bà Điệp có vay của bà Khuôn 10 triệu đồng. Ngày 28/10, bà Điệp gọi điện cho bà Khuôn đến nhà để trả tiền. Khi đi, bà Khuôn đeo trên người khoảng 1,2 lượng vàng và mang theo trên 30 triệu đồng tiền mặt.

Sau khi đến nhà bà Điệp, bà Khuôn không trở về nhà, điện thoại không liên lạc được. Nghi bà Khuôn gặp chuyện, gia đình bà Khuôn đến cơ quan chức năng trình báo về việc bà Khuôn bị mất tích.

Ngày 6/11, cơ quan chức năng phát hiện thi thể bà Khuôn được đựng trong túi nilon và cất giấu phía sau nhà bà Điệp.