Thứ bảy, 09/11/2019 - 19:30

Thiếu tiền chữa bệnh cho vợ, cướp 100 triệu đồng của người phụ nữ

Dân trí

Vợ bị mắc bệnh ung thư xương và thiếu tiền chữa trị, người chồng đến UBND xã để nhận tiền vay. Tại đây, thấy người phụ nữ vừa vay được số tiền 100 triệu đồng, đối tượng nảy sinh ý định cướp số tiền trên.

Ngày 9/11, thông tin từ Công an huyện Đông Sơn cho biết, vào khoảng 10h, ngày 6/11/2019, bà Nguyễn Thị Thanh (SN 1960, trú ở thôn Nhuận Trạch, xã Đông Tiến) đến UBND xã để nhận số tiền 100 triệu đồng vay từ Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Đông Sơn.

Thiếu tiền chữa bệnh cho vợ, cướp 100 triệu đồng của người phụ nữ - 1
Tang vật vụ án.

Sau khi nhận được số tiền vay, bà Thanh bọc số tiền trên vào túi nilon màu đen và để trước giỏ xe đạp. Trên đường về nhà, đến khu vực Khu công nghiệp Đông Tiến, thuộc địa bàn thị trấn Rừng Thông, huyện Đông Sơn thì bị một nam thanh niên mặc áo chống nắng đi từ phía sau, bất ngờ áp sát và giật chiếc túi đựng tiền để trong giỏ xe đạp, sau đó tẩu thoát.

Nhận được tin báo, Công an huyện Đông Sơn đã triển khai lực lượng đến hiện trường nhanh chóng điều tra, xác minh và rà soát nóng các đối tượng nghi vấn trên địa bàn.

Đến 18h ngày 7/11, Công an huyện Đông Sơn đã vận động đối tượng Phạm Văn Hậu (SN 1989, trú tại thôn Triệu Xá 1, xã Đông Tiến, huyện Đông Sơn), là thủ phạm gây ra vụ cướp giật tài sản nói trên ra đầu thú và giao nộp số tiền 100 triệu đồng vừa cướp giật.

Tại cơ quan Công an, Hậu khai nhận do vợ bị mắc bệnh ung thư xương và thiếu tiền chữa trị nên khi đến UBND xã Đông Tiến để nhận tiền vay, thấy bà Thanh vay số tiền 100 triệu đồng, Hậu đã nảy sinh ý định cướp số tiền trên.

Hiện Công an huyện Đông Sơn đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án và hoàn tất các thủ tục để trả lại số tiền trên cho người bị hại.

Thiếu tiền chữa bệnh cho vợ, cướp 100 triệu đồng của người phụ nữ - 2
Đối tượng ra đầu thú sau 1 ngày gây án.

Trước đó, như Dân trí đã thông tin, Công an huyện Đông Sơn đang tạm giữ hình sự đối tượng Phạm Văn Hậu về hành vi cướp giật tài sản. Hậu là đối tượng gây ra vụ cướp vào khoảng 10h ngày 6/11, tại khu vực Khu công nghiệp Đông Tiến, thuộc địa bàn thị trấn Rừng Thông, huyện Đông Sơn.

Sau khi rà soát, xác định đối tượng, Công an huyện Đông Sơn đã phối hợp với gia đình vận động Phạm Văn Hậu ra đầu thú. Biết không thể chối tội, Hậu đã đến Công an huyện Đông Sơn đầu thú và khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình, đồng thời giao nộp số tiền 100 triệu đồng.

Trần Lê