Thứ tư, 09/09/2020 - 13:55

Tây Ninh:

Thiếu nữ lấy trộm 30 chỉ vàng

Dân trí

Khi N. đến nhà bạn trai chơi và quan sát thấy nhà trọ của bà Mai không có ai ở nhà nên N. nảy ý định sẽ lén lút đột nhập vào nhà tìm tài sản lấy trộm.

Ngày 9/9, Công an huyện Tân Châu (tỉnh Tây Ninh) cho biết đang tiến hành điều tra làm rõ vụ án trộm cắp tài sản xảy ra tại xã Tân Hiệp (huyện Tân Châu) do Đ.T.B.N. (sinh năm 2005, ngụ xã Tân Thành, huyện Tân Châu) thực hiện.

Thiếu nữ lấy trộm 30 chỉ vàng - 1
Đối tượng Đ.T.B.N.

Trước đó, ngày 7/9, bà Nguyễn Thị Mai (sinh năm 1966, ngụ xã Nam Thái Sơn, huyện Hòn Đất, tỉnh Kiên Giang) đi làm về nhà trọ (ở xã Tân Hiệp, huyện Tân Châu) nghỉ thì phát hiện tủ để tài sản trong nhà bị cạy. Qua kiểm tra, bà Mai phát hiện bị mất trộm 30 chỉ vàng và 260 ngàn đồng nên báo tin công an.

Nhận tin báo, Công an huyện Tân Châu phối hợp Công an xã Tân Hiệp tiến hành khám nghiệm hiện trường, thu thập chứng cứ. Sau đó, cơ quan công an xác định đối tượng B.N. có biểu hiện nghi vấn nên mời đến trụ sở làm việc.

Kết quả điều tra ban đầu, đối tượng N. thừa nhận hành vi trộm tài sản của bà Mai. N. cho biết thêm, thời gian gần đây N. không có nghề nghiệp, không có tiền tiêu xài và mắc nợ một số người. Khi N. đến nhà bạn trai chơi và quan sát thấy nhà trọ của bà Mai không có ai ở nhà nên N. nảy ý định sẽ lén lút đột nhập vào nhà tìm tài sản lấy trộm.

Để thực hiện ý định của mình, N. đột nhập từ cửa sau vào trong nhà và tiếp tục leo vào trong phòng ngủ lấy trộm 250.000 đồng và 3 nhẫn, 1 lắc tay, 2 sợi dây chuyền bằng vàng (khoảng 5 chỉ vàng 24K và 13,4 chỉ vàng 18K). Sau đó, Ngọc mang số vàng trên đi bán được 66.500.000 đồng.

Có số tiền lớn trong tay, Ngọc đi mua xe mô tô với giá 49.000.000 đồng, mua 2 chỉ vàng khác mang đi trả nợ, còn lại một ít Ngọc tiêu xài cá nhân.

Hiện Công an huyện Tân Châu đã thu hồi được các tài sản và tiếp tục làm rõ.

Sơn Nhung

Đáng quan tâm