Thứ năm, 03/11/2016 - 14:50

Bắc Ninh

“Thánh chửi” Dương Minh Tuyền bị khởi tố thêm tội hủy hoại tài sản

Dân trí

Trao đổi với phóng viên, lãnh đạo Công an thành phố Bắc Ninh cho biết vừa ra quyết định khởi tố thêm tội hủy hoại tài sản đối với “Thánh chửi” Dương Minh Tuyền (sinh năm 1986, trú tại phường Kinh Bắc, thành phố Bắc Ninh). Trước đó Tuyền đã bị khởi tố tội gây rối trật tự công cộng.

Dương Minh Tuyền bị khởi tố thêm tội Hủy hoại tài sản vì hành vi đập vỡ điện thoại của nhân viên quán karaoke. Công an thành phố Bắc Ninh đã nhận được kết quả của cơ quan giám định quân đội khẳng định súng và một vật dạng giống như quả lựu đạn mỏ vịt mà Tuyền sử dụng không phải là vũ khí quân dụng, là dạng súng thể thao. Vì vậy, cơ quan điều tra không trúy cứu trách nhiệm hình sự đối với Tuyền về hành vi tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng.

Trước đó, như Dân trí đã đưa tin, đêm 7/10, Tuyền cùng Nguyễn Mạnh Hùng (SN 1977, trú tại TP.Bắc Ninh) và một số nam thanh niên đi hát karaoke tại khu vực phố nhà Chung, phường Tiền An, thành phố Bắc Ninh.

Tại đây, Tuyền xảy ra mâu thuẫn với nữ nhân viên phục vụ. Đối tượng đã giằng, ném điện thoại nữ nhân viên xuống nền nhà. Thấy bất bình, anh Hùng can thiệp và cả hai xảy ra xung đột. Anh Hùng dùng vỏ chai bia đánh Tuyền. Tuyền về nhà lấy 1 khẩu súng, 1 vật dạng giống như quả lưu đạn mỏ vịt và một băng đạn đi bộ theo hướng nhà Chung.

Trên đường đi, Tuyền vừa đi vừa chửi bới và nổ súng. Khi đi đến ngã 3 phố Nhà Chung, đối tượng nổ 4,5 phát súng. Sau đó mọi người đến giằng lấy các hung khí, đẩy Tuyền về nhà. Một lúc sau, Tuyền lại về mang dao dài gần 1m quay lại rồi tiếp tục chửi bới anh Hùng. Lúc sau, lực lượng cảnh sát 113 Công an tỉnh Bắc Ninh đến giải quyết.

Dương Minh Tuyền được dân mạng phong là “thánh chửi”. Anh ta thường tự quay clip chửi bới lên trang facebook cá nhân.

Bá Đoàn

Đáng quan tâm