Gia Lai:

Thách chiến trên facebook, hai 9X thương vong

(Dân trí) - Sau khi chửi nhau trên facebook, Thành và Đạt đã hẹn nhau ra hội trường thôn để giải quyết mâu thuẫn. Hậu quả của vụ xô xát là Thành tử vong, và bạn đi theo Thành là Mạnh bị thương phải nhập viện.

Công an xã Ia Sol cho biết, ngày 18/6, Nguyễn Thành Đạt (SN 2000, trú thôn Thắng Lợi 1, xã Ia Sol, Phú Thiện, Gia Lai) và Nguyễn Văn Thành (SN 1999, trú Thắng Lợi 3, xã Ia Sol) đã có cuộc chửi lộn trên facebook. Dù đã chửi nhau rất lâu nhưng cả 2 vẫn không giải quyết được mâu thuẫn nên đã hẹn nhau ra hội trường thôn Thắng Lợi 2 (xã Ia Sol) để đánh nhau.

Khoảng 20h5’ cùng ngày, Đạt mang theo một con dao bấm giấu trong người chạy xe ra hội trường thôn Thắng Lợi 1 để tìm Thành nhưng không thấy. Đạt liền chạy đến hội trường thôn Thắng Lợi 2 để tìm Thành. Tại đây, Thành và một người bạn là Nguyễn Văn Mạnh (trú cùng thôn) đang đứng chờ Đạt.

Khi thấy nhau, Thành và Mạnh lao vào đánh Thành. Đạt liền rút dao trong người ra đâm loạn xạ vào người Thành và Mạnh. Sau khi đâm 2 thanh niên này bị thương, Đạt đã bỏ khỏi hiện trường vụ việc.

Gia đình đang tiến hành tổ chức mai táng cho nạn nhân
Gia đình đang tiến hành tổ chức mai táng cho nạn nhân

Sau khi bị thương, Thành liền lái xe máy chở Mạnh đến Bệnh viện huyện Phú Thiện. Khi đến bệnh viện, Thành kiệt sức và được các bác sĩ cho chuyển lên bệnh viện tuyến trên. Tuy nhiên, do bị thương quá nặng với 5 vết dao trên người nên Thành đã tử vong trên đường đi cấp cứu. Còn Mạnh bị thương nhẹ hơn nên vẫn đang nằm điều trị tại Bệnh viện huyện Phú Thiện.

Ngày 19/6, sau khi khám nghiệm tử thi nạn nhân, cơ quan chức năng đã bàn giao thi thể nạn nhân cho gia đình mai táng.

Hiện cơ quan công an đã tạm giữ Nguyễn Thành Đạt để điều tra làm rõ vụ án.

Thiên Thư