BắcGiang:

Tạm giữ thêm 2 phóng viên tham gia tống tiền doanh nghiệp

(Dân trí) - Qua trao đổi với nhau, Nhung, Xuân, Lâm đã phát hiện các phòng khám của anh T. có một số sai phạm nên đã uy hiếp, đe dọa anh T. phải nộp số tiền 210 triệu đồng để chia nhau nhằm bỏ qua sai phạm...

Tạm giữ thêm 2 phóng viên tham gia tống tiền doanh nghiệp - 1

2 Đối tượng Xuân và Nhung (từ trái qua) tại cơ quan công an (Ảnh: Minh Thùy).

Ngày 27/7, thông tin từ Công an tỉnh Bắc Giang cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an tỉnh Bắc Giang đã thi hành lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp, ra Quyết định tạm giữ đối với hai phóng viên liên quan đến vụ một Phó trưởng ban Báo Sức khỏe và Đời sống cưỡng đoạt 210 triệu đồng của một phòng khám trên địa bàn tỉnh Bắc Giang.

Hai đối tượng là Trần Tuyết Nhung (SN 1980, trú tại phường Láng Thượng, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội), nguyên là phóng viên của Tạp chí Môi trường và Sức khỏe, nguyên phóng viên Tạp chí Môi trường và Đô thị và Bùi Thị Xuân (SN 1979, trú tại phường Đức Giang, quận Long Biên, thành phố Hà Nội), là phóng viên Tạp chí Môi trường và Sức khỏe.

Theo tài liệu điều tra của công an, hai đối tượng Nhung và Xuân có mối quan hệ quen biết với đối tượng Trần Trọng Lâm, là Phó trưởng ban Xã hội - Bạn đọc của Báo Sức khỏe và Đời sống (trực thuộc Bộ Y tế).

Trần Trọng Lâm tuy không được các cấp có thẩm quyền phân công nhiệm vụ tác nghiệp, theo dõi các phòng khám nhưng Trần Trọng Lâm biết anh Dương Văn T. ở Nguyễn Thái Học, Yết Kiêu, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội là một trong nhiều cổ đông thành lập hệ thống 4 phòng khám bệnh tại các địa bàn: thành phố Bắc Giang (Bắc Giang), thành phố Bắc Ninh (Bắc Ninh), thành phố Nam Định (Nam Định) và thành phố Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc).

Tạm giữ thêm 2 phóng viên tham gia tống tiền doanh nghiệp - 2

Đối tượng Trần Trọng Lâm (Ảnh: Minh Thùy).

Qua quen biết và trao đổi với nhau, Lâm và 2 đối tượng kể trên đã phát hiện các phòng khám của anh T. có một số sai phạm nên đã uy hiếp, đe dọa anh T. phải nộp số tiền 210 triệu đồng để chia nhau nhằm bỏ qua sai phạm, không viết bài đăng báo.

Chiều ngày 25/7, khi đối tượng Trần Trọng Lâm đang nhận 210 triệu đồng của anh T. thì bất ngờ bị tổ công tác của Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bắc Giang phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự - Công an thành phố Hà Nội và Công an quận Hoàng Mai bắt quả tang tại khu vực phường Đại Kim, quận Hoàng Mai, thành phố Hà Nội. 

Phòng Cảnh sát hình sự - Công an tỉnh Bắc Giang đã tạm giữ đối tượng Trần Trọng Lâm về hành vi cưỡng đoạt tài sản. Tiến hành khám xét nơi ở, nơi làm việc của Trần Trọng Lâm, lực lượng công an thu giữ 1 cây CPU,1 máy tính xách tay, 1 USB.

Ngày 26/7, Phòng Cảnh sát hình sự đã thi hành lệnh bắt người trong trường hợp khẩn cấp và ra quyết định tạm giữ đối với Trần Tuyết Nhung và Bùi Thị Xuân về hành vi cưỡng đoạt tài sản với vai trò đồng phạm cùng đối tượng Trần Trọng Lâm.

Hiện lực lượng công an đang tiếp tục điều tra vụ án.

Đang được quan tâm