Thứ ba, 08/12/2020 - 17:32

Bà Rịa - Vũng Tàu:

Tạm giữ nhóm dàn cảnh bắt cóc chủ vườn dừa, đòi 4 tỷ đồng tiền chuộc

Dân trí

Chiều 8/12, Công an huyện Xuyên Mộc (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) cho biết, cơ quan này vừa tạm giữ và lấy lời khai các đối tượng có liên quan trong vụ bắt cóc chủ vườn dừa, đòi 4 tỷ đồng tiền chuộc.

Theo thông tin từ người nhà nạn nhân, ông T.Q.V (sinh năm 1971, ngụ tại xã Hòa Hiệp, huyện Xuyên Mộc, Bà Rịa - Vũng Tàu) là chủ 1 vườn dừa trên địa bàn. Ít ngày trước, ông V. có thông báo với người nhà sẽ có 1 nhóm khách từ TPHCM đến tận vườn để mua dừa với số lượng lớn. 

Đến trưa 5/12, ông V. đã tiếp nhóm khách đi ô tô mang biển số TPHCM tại vườn dừa của gia đình ở xã Hòa Hiệp. Tuy nhiên, tại đây, nhóm người này đã bất ngờ khống chế, đưa ông V. lên xe ô tô rồi chở đi. 

Đến chiều cùng ngày, người thân của ông V. nhận được thông tin ông V. đã bị bắt cóc kèm theo yêu cầu phải đưa 4 tỷ đồng để chuộc ông V. về. Sau đó, gia đình đã trình báo cho công an địa phương. 

Xác định vụ việcmang tính chất nghiêm trọng, có yếu tố nguy hiểm nên Công an huyện Xuyên Mộc đã phối hợp cùng Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu xác minh thông tin, điều tra làm rõ sự việc. Bộ Công an sau đó cũng tham gia phối hợp với công an một số tỉnh thành để điều tra vụ việc. 

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, ngày 7/12, lực lượng công an đã xác định được vị trí và tiến hành giải cứu thành công ông V. khi ông này đang bị bắt giữ tại một địa điểm ở Lâm Đồng. Đồng thời, lực lượng chức năng đã bắt giữ một số đối tượng có liên quan đến vụ việc tại Lâm Đồng, Bà Rịa - Vũng Tàu, Đồng Nai và TPHCM. 

Thông tin ban đầu, có khoảng 5 đối tượng có liên quan đến vụ việc đang được lực lượng chức năng lấy lời khai cùng với ông V. để xác minh làm rõ. 

Khoa Nam

Đáng quan tâm
Mới nhất