Đà Nẵng:

Tạm giữ nhiều ô tô hạng sang biển ngoại giao trái phép

(Dân trí) - Ngày 8/10, tin từ phòng PC 46 Công an TP Đà Nẵng cho biết, đang phối hợp với các cơ quan chức năng xác minh 7 chiếc xe hạng sang nghi là “xe biển ngoại giao lách luật”.

Theo thông tin, thực hiện chỉ đạo của Bộ Công an về việc kiểm tra, quản lý đối với xe ô tô mang biển số ngoại giao, biển số nước ngoài sử dụng không đúng quy định, Công an TP Đà Nẵng đã chỉ đạo các lực lượng tiến hành kiểm tra đối với phương tiện này.

Hai trong số 7 chiếc xe ô tô hạng sang đang tạm giữ tại Công an TP Đà Nẵng
Hai trong số 7 chiếc xe ô tô hạng sang đang tạm giữ tại Công an TP Đà Nẵng
Hai trong số 7 chiếc xe ô tô hạng sang đang tạm giữ tại Công an TP Đà Nẵng

Từ đầu tháng 9/2013 đến nay, qua công tác nắm tình hình, lực lượng Cảnh sát Kinh tế (PC 46) phối hợp với CSGT (PC 47) Công an TP Đà Nẵng tiến hành kiểm tra và phát hiện một số người dân Đà Nẵng và nước ngoài đi xe biển số giả, biển số ngoại giao trái phép.

Qua đó, lực lượng chức năng đã tạm giữ 7 ô tô hạng sang mang các thương hiệu nổi tiếng như Meccedes, Bentley, Lexus… Theo lực lượng Cảnh sát Kinh tế, tổng giá trị của 7 chiếc xe trên khoảng 30 tỉ đồng.

Theo lực lượng Cảnh sát Kinh tế Công an TP Đà Nẵng, các loại xe này được mua bán, chuyển nhượng trái phép, nghi vấn làm giả giấy phép đăng ký (cà vẹt xe), đăng kiểm để lưu hành xe.

Hiện lực lượng chức năng đang tiếp tục làm việc để xác minh, làm rõ những đối tượng liên quan đến những chiếc xe ô tô hạng sang này.

 Công Bính