Hà Tĩnh

Tạm giữ hình sự người cậu nghi đánh đứa cháu mồ côi tử vong

(Dân trí) - Chiều 18/4, Công an huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) cho biết, đơn vị vừa ra quyết định tạm giữ hình sự Nguyễn Trọng Đoàn – người cậu bị nghi đã nhẫn tâm đánh cháu ruột mồ côi bố mẹ tử vong.

Theo tài liệu điều tra, vào khoảng 19h30 ngày 12/4, ông Nguyễn Trọng Đoàn, hiện là Xã đội trưởng UBND xã Cẩm Dương làm thịt vịt và mời một số bạn bè về nhà uống rượu.

Tàn cuộc, ông Đoàn vào bếp pha mỳ tôm để ăn thì nghe vợ hỏi về số tiền chuẩn bị gửi cho con đi học tiếng Đức không còn thấy ở trong tủ. Cho rằng, cháu ruột mình là em Nguyễn Hữu T. (16 tuổi, trú tại xóm Bắc Thành, xã Cẩm Dương, huyện Cẩm Xuyên) lấy số tiền trên nên ông Đoàn gọi cháu T. xuống bếp để “tra khảo”.

Tạm giữ hình sự người cậu nghi đánh đứa cháu mồ côi tử vong - 1

Ngôi nhà ông Đoàn - nơi xảy ra vụ việc.

Tại đây, T. cho hay, mình không lấy nên ông Đoàn đã dùng dao đánh liên tiếp vào vùng mặt của nạn nhân khiến nam sinh chấn thương não kèm theo bị một vết chém sâu bên má trái và đứt 2 ngón tay.

Đánh xong, ông Đoàn thản nhiên xếp quần áo lên ủy ban để đi du lịch cùng đồng nghiệp. Còn T. được người vợ ông Đoàn và họ hàng đưa đến trạm xá băng bó vết thương. Tuy nhiên, do chấn thương nặng, bị giập não, xuất huyết và phù não cùng với mất nhiều máu, T. tiếp tục được đưa đến bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh cấp cứu, rồi chuyển ra bệnh viện Việt Đức (Hà Nội).

Sau khi chuyển ra Hà Nội, phía bệnh viện đã trả cháu T. trở về cho gia đình chăm sóc, 4 ngày sau (16/4) cháu T. đã tử vong.

Còn về ông Đoàn, trong quá trình đi du lịch, khi đến tỉnh Quảng Bình, nhận được tin báo từ gia đình, ông Đoàn mới bắt xe quay trở về.

Những ngày qua, bà con lối xóm vô cùng thương xót cháu bởi T. là một đứa trẻ mồ côi ngoan ngoãn. T. còn có nghị lực trong học tập được thầy cô bạn bè yêu quí, một lớp trưởng gương mẫu.

Hiện Công an huyện Cẩm Xuyên đang tiếp tục điều tra làm rõ.

Tiến Hiệp

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM