Thứ năm, 02/07/2020 - 12:05

Đắk Nông:

Tạm giữ hình sự một cán bộ thuế nghi nhận tiền của doanh nghiệp

Dân trí

Theo thông tin ban đầu, cán bộ thuế này bị tạm giữ vì nhận tiền từ một người nộp thuế vào sáng sớm, trước giờ làm việc.

Ngày 2/7, một lãnh đạo Cục thuế Đắk Nông cho biết đã yêu cầu các đơn vị báo cáo cụ thể việc một cán bộ thuế của Chi cục Thuế TP. Gia Nghĩa - Đắk G’Long bị công an tạm giữ vì nghi nhận tiền của doanh nghiệp.

“Đơn vị đã ban hành quyết định đình chỉ công tác đối với ông Nguyễn Mạnh N. (SN 1980, công chức Chi cục thuế) để phục vụ công tác điều tra”, lãnh đạo Cục thuế tỉnh Đắk Nông cho hay.

Tạm giữ hình sự một cán bộ thuế nghi nhận tiền của doanh nghiệp - 1

Chi cục thuế nơi ông N. đang làm việc

Ông Nguyễn Mạnh N. hiện là Đội phó Đội thuế liên phường xã, thuộc Chi cục thuế khu vực Gia Nghĩa - Đắk G’Long. "Công an bắt giữ ông N. vào khoảng 6h30 ngày 30/6, ngoài giờ làm việc và không rõ bắt vì lý do gì”, lãnh đạo Cục thuế tỉnh Đắk Nông thông tin thêm.

Trong khi đó, một cán bộ VKSND tỉnh Đắk Nông cho biết, ông N. đang tham gia đoàn thanh tra thuế, kiểm tra một số cơ sở kinh doanh buôn bán trên địa bàn TP. Gia Nghĩa. Trong quá trình làm nhiệm vụ, ông N. phát hiện ra một số sai phạm về hóa đơn, chứng từ liên quan đến doanh nghiệp Hoàng Minh nên có hành vi “hù dọa”, “tống tiền”.

“Trước đó, đối tượng đã gọi chủ cơ sở lên phòng làm việc để hù dọa rồi đòi 10 triệu, sau đó lại đòi thêm 5 triệu nữa thì bị bắt quả tang ngay tại cửa hàng. Hiện người này đang bị tạm giữ”, vị cán bộ VKSND tỉnh Đắk Nông thông tin.

Tạm giữ hình sự một cán bộ thuế nghi nhận tiền của doanh nghiệp - 2

Doanh nghiệp Hoàng Minh, nơi ông N. bị bắt quả tang

Lãnh đạo Chi cục thuế TP. Gia Nghĩa xác nhận, vào sáng 30/6, công an có đến trụ sở, mời lãnh đạo Chi cục thuế TP chứng kiến việc khám xét phòng làm việc của ông Nguyễn Mạnh N.. Mấy ngày nay, ông N. không đến trụ sở làm việc, liên hệ điện thoại cũng không được nên Chi cục thuế TP đã báo cáo sự việc lên lãnh đạo Cục thuế tỉnh.

Hiện vụ việc đang trong quá trình điều tra, làm rõ.

Dương Phong