Hải Phòng

Tạm giữ đối tượng đã vi phạm giao thông còn tấn công lực lượng CSGT

An Nhiên- Minh Huy

(Dân trí) - Điều khiển xe máy vượt đèn đỏ nhưng khi bị lực lượng CSGT dừng xe, kiểm tra đối tượng không chấp hành mà còn có hành vi tấn công lực lượng này.

Tạm giữ đối tượng đã vi phạm giao thông còn tấn công lực lượng CSGT - 1

Tạm giữ đối tượng đã vi phạm còn tấn công CSGT (ảnh cắt từ clip)

Theo thông tin từ Đội CSGT số 2, Phòng CSGT đường bộ- Đường sắt, Công an Hải Phòng lúc chiều nay (20/1), đơn vị đã bàn giao Lê Hoàng Sơn (SN 1987, ở quận Kiến An, TP Hải Phòng), đối tượng có hành vi chống người thi hành công vụ cùng toàn bộ tang vật cho Công an phường Hải Thành, Công an quận Dương Kinh để xử lý theo thẩm quyền.

Trước đó vao lúc 9h45 cùng ngày, tại đường TL353 (Phạm Văn Đồng), Tổ công tác của Đội CSGT số 2 trong khi làm nhiệm vụ đã phát hiện Lê Hoàng Sơn điều khiển xe máy BKS 15N1-252.56 lưu thông theo hướng từ cầu Rào về Đồ Sơn vượt đèn đỏ tại ngã tư (giao cắt giữa TL353 với TL 363, đoạn kênh Hòa Bình) nên đã ra hiệu lệnh dừng xe kiểm tra.

Tuy nhiên, khi phát hiện lực lượng CSGT, Sơn đã điều khiển phương tiện bỏ chạy sang khu vực dự án Our City (thuộc Tổ 2, phường Hải Thành, quận Dương Kinh).

Khi 2 chiến sĩ thuộc Tổ công tác tiến đến với mục đích yêu cầu Sơn chấp hành nhưng Sơn bất ngờ lấy 1 cây côn nhị khúc từ võng xe máy lao tới vụt liên tiếp vào 2 chiến sĩ trên.

Trước sự manh động của Sơn, 2 chiến sĩ khác thuộc Tổ công tác và một số người dân buộc phải tiếp cận, khống chế, bắt giữ đối tượng áp giải về trụ sở Công an phường Hải Thành.

Tại đây, Tổ công tác cũng tiến hành đo nồng độ cồn trong hơi thở đối với Lê Hoàng Sơn, kết quả là 0,054mg/l khí thở.

Trước đó vào trưa cùng ngày, trên mạng xã hội Feacebook xuất hiện một clip thể hiện hình ảnh một người đàn ông mặc quần áo màu đen, đội mũ bảo hiểm tay cầm một vật dài, giống gậy gỗ tiến về phía một chiến sĩ CSGT đang đứng gần đó rồi lao vào vụt tới tấp.

Chưa hết, khi một chiến sĩ CSGT khác cùng một người đàn ông có mặt can ngăn đối tượng này vẫn vung gậy vụt tới tấp, thậm chí còn quật ngã người đàn ông. Tuy nhiên ngay sau đó, đối tượng đã bị khống chế.

Clip sau khi đăng tải đã được chia sẻ rộng rãi và thu hút nhiều bình luận. Một số người cũng lên án hành vi của người đàn ông đã vi phạm giao thông còn tấn công CSGT.