1. Dòng sự kiện:
  2. Đại án Cục Đăng kiểm Việt Nam
  3. Vụ án đầu độc người thân bằng xyanua ở Đồng Nai
  4. Không để cướp giật lộng hành ở TPHCM

Tạm giam nữ giám đốc của 3 doanh nghiệp ma

(Dân trí) - Ngày 3/12, Cục cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ (C15) phía Nam đã tiến hành thực hiện lệnh bắt tạm giam Lâm Ngọc Quỳnh Như (32 tuổi, trú quận Gò Vấp, TPHCM) để điều tra về hành vi “Tàng trữ, vận chuyển, lưu hành giấy tờ có giá giả”.

Ngoài việc đứng tên làm giám đốc Công ty TNHH Thương mại, dịch vụ Bá Ngọc (đường Trần Xuân Soạn, phường Tân Kiểng, quận 7), Như còn là giám đốc của 2 doanh nghiệp khác là DNTN Bách Ngọc và DNTN Bảo Ngọc.

Lâm Ngọc Quỳnh Như cùng hơn 10 doanh nghiệp khác đã tham gia trong hệ thống mua bán hoá đơn có giá trị hàng chục tỷ đồng nhằm chiếm đoạt tiền hoàn thuế GTGT do một nhân vật tên Trần Công Nguyên (SN 1952, ngụ đường 22, phường 11, quận 6) cầm đầu.

Theo kết quả điều tra, Lâm Ngọc Quỳnh Như được Trần Công Nguyên thuê đứng tên pháp nhân cho Công ty Bá Ngọc từ năm 2003. Ngoài ra, chồng của Như là Lâm Bá Kiệt (45 tuổi, ngụ đường Thủ Khoa Huân, phường 1, thị xã Tân An, tỉnh Long An) cũng được Nguyên lôi kéo vào đứng tên làm giám đốc Chi nhánh Công ty Bá Ngọc và cùng vợ tiếp tay giúp sức cho Nguyên thực hiện hành phạm pháp một cách tích cực.

Hiện tại, C15 đã khởi tố bị can Lâm Ngọc Quỳnh Như, Lâm Bá Kiệt (cho tại ngoại) và Trần Công Nguyên. Tuy nhiên hiện Trần Công Nguyên đã bỏ trốn, cơ quan công an đã phát lệnh truy nã đối với bị can này.

Công Quang