1. Dòng sự kiện:
  2. Vụ án đầu độc người thân bằng xyanua ở Đồng Nai
  3. Không để cướp giật lộng hành ở TPHCM

Tạm dừng vụ xử cựu Chủ tịch TP Trà Vinh do có luật sư nghi mắc Covid-19

Hoàng Tùng

(Dân trí) - Ngày 22/11, thông tin từ TAND tỉnh Trà Vinh cho biết đã, cơ quan này tạm dừng phiên tòa xử cựu chủ tịch TP Trà Vinh cùng 16 bị cáo khác vì có người tham gia tố tụng nghi mắc Covid-19.

Trường hợp nghi mắc Covid-19 là luật sư bào chữa cho bị cáo Lý Kiến Trung - nguyên phó trưởng Phòng Tài nguyên và Môi trường TP Trà Vinh. 

Trước đó, ngày 19/11, TAND tỉnh đưa ra xét xử sơ thẩm vụ cựu chủ tịch UBND TP Trà Vinh Diệp Văn Thạnh cùng 16 bị cáo khác về tội vi phạm quy định về quản lý tài sản nhà nước gây thất thoát, lãng phí.

Tạm dừng vụ xử cựu Chủ tịch TP Trà Vinh do có luật sư nghi mắc Covid-19 - 1

Các bị cáo tại phiên xét xử hôm 19/11 (Ảnh: CTV).

Do tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, các biện pháp đảm bảo phòng chống dịch tại tòa cũng được thực hiện rất nghiêm ngặt.

Cụ thể, trước khi vào cổng tòa, những người liên quan phải khai báo y tế bằng cách quét mã QR. An ninh khu vực tòa cũng được thắt chặt.

Thời điểm này luật sư trên có giấy chứng nhận âm tính với Covid-19 nên được tham gia phiên tòa. Tuy nhiên, sau khi ngày xử đầu tiên kết thúc, vị luật sư này trở về TP HCM thăm gia đình.

Tối 21/11, luật sư quay lại Trà Vinh. Đến sáng 22/11, luật sư có biểu hiện sốt, tự test nhanh tại khách sạn thì cho kết quả dương tính nên luật sư này đã thông báo đến HĐXX.