Thứ tư, 04/05/2016 - 07:36

Bình Dương:

Tạm đình chỉ 6 dân quân tự vệ đánh “hội đồng” nhóm thanh niên

Dân trí

Một đoạn clip vừa được đưa lên mạng xã hội ghi lại cảnh 6 dân quân tự vệ mặc đồng phục cầm gậy đánh “hội đồng” 4 thanh niên đang gây xôn xao dư luận. Vào cuộc làm rõ, cơ quan chức năng đã tạm đình chỉ những dân quân có liên quan đến vụ việc này.

Trước đó, trên mạng xã hội Facbook đăng tải đoạn clip với tiêu đề “dân phòng phường An Bình đánh người” gây xôn xao dư luận. Theo nội dung trong clip, một nhóm người mặc đồng phục màu xanh của lực lượng dân quân tự vệ đang cầm gậy gỗ (loại dành cho lực lượng dân quân tự vệ - PV) đánh liên tiếp vào một số nam thanh niên. Giữa hai bên đã có xô xát qua lại và có nhiều tiếng can ngăn của những người dân chứng kiến.

Qua tìm hiểu của PV Dân trí, vụ việc trên được xác định xảy ra vào đêm 30/4 tại khu phố Bình Đường 2, phường An Bình, thị xã Dĩ An, nhóm dân quân xảy ra xô xát với người dân đang làm việc tại Ban chỉ huy quân sự phường An Bình.

danphong-1462321263574

Hình ảnh được cho là 6 dân phòng của phường An Bình đã đánh "hội đồng" một nhóm thanh niên - Ảnh cắt từ clip

Thượng tá Lê Phi Hùng - Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự thị xã Dĩ An xác nhận có việc dân quân tự vệ của phường An Bình xảy ra xô xát với người dân vào đêm 30/4, hiện cả 6 dân quân tự này đã bị tạm đình chỉ công tác để làm rõ.

“Sau khi vụ việc xảy ra, nhóm thanh niên và tổ dân quân đã được đưa về trụ sở Công an phường để làm rõ, không có ai bị thương tích. Tuy nhiên, cách xử lý của tổ dân quân dùng gậy, dùi cui đánh người như vậy là không đúng nên phải tạm đình chỉ công tác để điều tra, làm rõ. Sai phạm đến đâu phải xử lý đến đó” - Thượng tá Hùng cho biết thêm.

Bước đầu, nhóm dân quân tự vệ tường trình, khi họ đang đi tuần tra tại khu vực khu phố 2, phường An Bình thì phát hiện một nhóm 4 thanh niên có dấu hiệu vi phạm luật giao thông. Tổ tuần tra đã lên tiếng nhắc nhở nhưng nhóm thanh niên đã cự cãi, chửi bới dẫn đến xô xát lại với nhóm thanh niên.

Thượng tá Lê Phi Hùng cho rằng, mặc dù bước đầu chưa xác định được nguyên nhân sự việc, nhưng việc các dân quân tự vệ dùng dùi cui để đánh vào người dân như vậy là không đúng và không thể chấp nhận được.

Hiện cơ quan chức năng đang làm rõ vụ việc.

Trung Kiên

Tạm đình chỉ 6 dân quân tự vệ đánh “hội đồng” nhóm thanh niên - 2