Hà Nội:

"Sở hữu" 10 tiền án tiền sự, gã trai cầm dao bầu vô cớ chém người đi đường

(Dân trí) - Bị hoang tưởng do sử dụng ma túy, nghĩ rằng người dân đi phía trước có ý định đánh mình, Cao Chu Thanh rút 2 con dao bầu ra truy sát.

Công an quận Thanh Xuân (Hà Nội) đã tạm giữ hình sự đối tượng Cao Chu Thanh (SN 1982, trú tại Khương Trung, Thanh Xuân) để điều tra hành vi cố ý gây thương tích và Đỗ Duy Ngọc (SN 1988, trú tại Khương Đình, Thanh Xuân) để điều tra hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy.

Sở hữu 10 tiền án tiền sự, gã trai cầm dao bầu vô cớ chém người đi đường - 1

Hai đối tượng bị cảnh sát bắt giữ.

Trước đó, ngày 26/2, Công an phường Khương Đình (quận Thanh Xuân) nhận được đơn trình báo của người dân về việc bị một nam thanh niên cầm dao đuổi đánh tại phố Khương Đình.

Quá trình điều tra, Công an quận Thanh Xuân đã bắt giữ 2 đối tượng liên quan là Cao Chu Thanh và Đỗ Duy Ngọc.

Kiểm tra nơi ở của các đối tượng, cơ quan công an thu giữ 3 túi nilon chứa 0,568 g heroin, 2 con dao bầu và nhiều tang vật liên quan đến việc sử dụng ma túy.

Tại cơ quan công an, Cao Chu Thanh khai nhận, khoảng 4h ngày 26/2, sau khi từ nhà nghỉ đi ra, Thanh lang thang tìm chỗ ăn sáng. Khi nhìn thấy người dân đi phía trước, hoang tưởng sử dụng ma túy, đối tượng nghĩ người này có ý định đánh mình nên đã rút 2 con dao nhọn ra đâm vào người nạn nhân.

Ngoài vụ việc trên, Thanh còn khai nhận, trong các ngày 18/2 và 24/2, đối tượng cũng đã dùng dao đuổi chém người dân khi nghi ngờ mình bị đuổi đánh.

Theo hồ sơ, Thanh từng có có 10 tiền án, tiền sự liên quan đến ma túy, lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản, gây rối trật tự công cộng và trộm cắp tài sản; còn Ngọc có 2 tiền án, tiền sự về hành vi cướp giật tài sản và gây rối trật tự công cộng.

Công an quận Thanh Xuân đang tiếp tục củng cố hồ sơ, xử lý các đối tượng theo quy định.