Thứ ba, 02/07/2019 - 15:01

Quảng Nam:

"Siêu đạo chích" dỡ mái tôn, cuỗm 80 điện thoại trong... 17 phút

Dân trí

Trong khoảng thời gian 17 phút, tên đạo chích đã kịp dỡ mái tôn, đột nhập vào cửa hàng, cuỗm toàn bộ điện thoại cùng nhiều tài sản có giá trị khác. Chủ cửa hàng xem camera phát hiện vụ trộm nhưng khi chạy đến nơi thì tên trộm đã tẩu thoát.

Ngày 2/7, Công an huyện Quế Sơn (Quảng Nam) đang vào cuộc điều tra, làm rõ một vụ trộm tài sản vừa xảy ra tại cửa hàng điện thoại di động kiêm dịch vụ cầm đồ Duy Thuận, do anh Nguyễn Duy Thuận (SN 1984, xã Hương An, huyện Quế Sơn) làm chủ.

Tên trộm cuỗm sạch điện thoại trong cửa hàng

Tên trộm cắt mái tôn, tháo la-phông để đột nhập vào bên trong cửa hàng.

Theo tường trình của anh Thuận, khoảng 2h sáng ngày 23/6, trong lúc đang ngồi chơi ở nhà bạn, anh mở camera trong cửa hàng ra kiểm tra thì phát hiện 1 trong 5 camera không có tín hiệu, tối đen.

Xem các camera còn lại, anh Thuận tá hỏa phát hiện một đối tượng bịt mặt đang đột nhập vào cửa hàng. Anh Thuận cùng một số người bạn nhanh chóng chạy tới cửa hàng song đã muộn, tên trộm đã kịp vơ vét tài sản và tẩu thoát.

Tên trộm cuỗm sạch điện thoại trong cửa hàng

Chủ cửa hàng xem camera, phát hiện vụ trộm nhưng không kịp "bắt sống" tên trộm.

Anh Thuận cho biết, mọi khi anh thường hay ngủ lại cửa hàng. Nếu tối nào không ngủ lại thì anh và vợ sẽ thay nhau kiểm tra cửa hàng qua camera.

Qua kiểm tra tại cửa hàng, anh Thuận cho biết tên trộm đã lấy đi khoảng 80 điện thoại hiệu Samsung và Iphone các loại, 12 triệu đồng tiền card điện thoại, 12 triệu đồng tiền mặt, tổng giá trị tài sản bị mất hơn 400 triệu đồng. Tên trộm chỉ để lại một số điện thoại không đáng giá.

Sau khi xem trích xuất hình ảnh từ các camera còn lại, anh Thuận phát hiện tên trộm tháo mái tôn, dỡ tấm la phông và đột nhập vào cửa hàng. Tên trộm này có vẻ chuyên nghiệp, mang bao tay và che đầu để camera không nhận dạng.

Thời điểm tên trộm đột nhập lúc 1 giờ 42 phút ngày 23/6, lúc đối tượng trèo ra là 1 giờ 59 phút cùng ngày. Như vậy, chỉ trong vòng 17 phút, đối tượng đã thực hiện xong phi vụ.

Cũng qua nội dung camera, sau khi đột nhập vào trong, tên trộm gom hết các điện thoại “xịn” để ở gần cửa sổ. Sau đó tên này trèo ra bằng đường cũ rồi tiến lại cửa sổ lấy điện thoại và tẩu thoát.

Tên trộm đột nhập vào cửa hàng điện thoại di động

Năm 2018, cũng tại cửa hàng điện thoại này, một đối tượng tên Nguyễn Quốc Phòng (SN 1997, ngụ Quảng Nam) đến vờ hỏi mua điện thoại trả góp, lợi dụng lúc vợ anh Thuận sơ hở đã cầm 2 chiếc điện thoại di động trị giá khoảng 30 triệu đồng rồi phóng ra xe máy bỏ chạy. Hai ngày sau đối tượng Phòng bị Công an huyện Quế Sơn bắt khẩn cấp.

C.Bính

Siêu đạo chích dỡ mái tôn, cuỗm 80 điện thoại trong... 17 phút - 3
Đáng quan tâm
Mới nhất