TPHCM:

“Sếp” công ty truyền thông chiếm đoạt tiền quảng cáo của nhiều công ty

(Dân trí) - Sau khi nhận đầy đủ tiền quảng cáo từ các công ty đối tác, Tiến và Hằng đã không thực hiện đầy đủ số lần quảng cáo như trong hợp đồng. Thay vào đó, Tiến và Hằng chiếm đoạt hơn 1 tỉ đồng tiền quảng cáo từ nhiều công ty khác nhau.

Ngày 5/8, TAND TPHCM mở phiên tòa xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Hoàng Anh Tiến (SN 1983, quê Nam Định) 14 năm tù, Hồ Bích Hằng (SN 1988, quê Quảng Ngãi) 11 năm tù về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức”.

hai-bi-cao-tien-va-hang-40044

Đôi vợ chồng lừa đảo trước vành móng ngựa

Theo bản cáo trạng, Tiến và Hằng là vợ chồng chung sống với nhau từ đầu năm 2011. Tiến và Hằng thành lập công ty truyền thông để thực hiện các dịch vụ quảng cáo.

Tháng 5/2011, Tiến nhờ bạn là Nguyễn Thế Tư đứng tên thành lập Công ty TNHH Quả Cầu Vàng. Ngày 31/5/2011, Sở Kế hoạch đầu tư TPHCM cấp giấy phép kinh doanh cho công ty Quả Cầu Vàng.

Ngày 1/7/2011, Tiến yêu cầu Tư làm giấy ủy quyền và sang lại toàn bộ phần vốn góp của Tư cho Tiến. Ngoài ra, Tiến còn yêu cầu Tư đến ngân hàng mở tài khoản cho công ty rồi ủy quyền cho Hằng và Tiến làm chủ tài khoản.

Quá trình quản lý và điều hành công ty, Tiến đã chỉ đạo Hằng ký nhiều hợp đồng quảng cáo với Công ty TNHH CP Hàng tiêu dùng Provence rồi chiếm đoạt tiền của công ty này.

Cụ thể, ngày 18/5/2012, Hằng với tư cách là Phó giám đốc đã đến ký hợp đồng quảng cáo sản phẩm cho công ty Provence. Thế nhưng, khi nhận đầy đủ tiền của đối tác, Tiến và Hằng đã giảm số lượng các lần phát sóng như thỏa thuận và làm giả giấy chứng nhận đã phát sóng tại các Đài truyền hình.

Với thủ đoạn này, Tiến và Hằng đã chiếm đoạt của công ty Provence gần 400 triệu đồng; đồng thời chiếm đoạt của một công ty khác hơn 700 triệu đồng tiền quảng cáo.

Công Quang

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM